คอนโดกรุงเทพ ที่พักถูกใจ ราคาสบาย ๆ สำหรับทุกคน

ถ้าพูดถึงการมองหาที่พักอาศัยเป็นของตนเองในกรุงเทพในปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะสำหรับกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ ๆ ก็ย่อมจะหนีไม่พ้นเป็น “คอนโดกรุงเทพ” ที่มีราคาพอจับจ่ายได้ หรืออาจจะ “คอนโดมือสองกรุงเทพ” นั่นเอง

เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ว่าตลาดคอนโดมิเนียมกรุงเทพกำลังฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งเป็นผลมาจากการที่เศรษฐกิจเพิ่งจะเริ่มฟื้นตัวและดอกเบี้ยเงินกู้ก็ยังอยู่ช่วงขาขึ้น ทำให้ปัจจัยเหล่านี้มีผลกระทบต่อกำลังซื้อขายคอนโดกรุงเทพของผู้ที่จะซื้อคอนโด ดังนั้นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์จะต้องคำนึงถึงความคุ้มค่า และพยายามนึกสร้างความแตกต่างให้แก่โครงการคอนโดของตนเพื่อจะได้ดึงดูดผู้ซื้อ

คอนโดกรุงเทพ ที่พักถูกใจ ราคาสบาย ๆ สำหรับทุกคน

คอนโดกรุงเทพ โครงการโนเบิล เพลินจิต (Noble Ploenchit)

ที่ตั้งโครงการ : ปทุมวัน, เขตปทุมวัน, กรุงเทพฯ

ลักษณะบ้าน : เป็นคอนโด 46 ชั้น อยู่ชั้น 28 พื้นที่ใช้สอย 44.75 ตร.ม. มี 1 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, 1 ที่จอดรถ

รายละเอียดเพิ่มเติม : เฟอร์นิเจอร์ Built-in ทั้งห้อง, เครื่องใช้ไฟฟ้าครบ, โทรทัศน์ขนาดใหญ่, ตู้เย็น 14 คิว, เตาไฟฟ้า, เครื่องซักอบผ้า, เครื่องดูดควัน

การเดินทาง : รถไฟฟ้า หรือ รถประจำทาง

สถานที่ใกล้เคียง : เซ็นทรัล พระราม 9, โลตัส ฟอร์จูนทาวน์, โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพ รัชดา, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ รัชดา, โรงพยาบาลกรุงเทพ, โรงพยาบาลปิยะเวท, คริสตจักรสายธารแห่งชีวิต, Atrium Boutique Resort

ราคาเริ่มต้น : 14,850,000 บาท หรือ ดาวน์ 1,485,000 บาท แล้วผ่อน 85,800 บาท / เดือน ระยะเวลา 30 ปี

ติดต่อ : WWW.TB.CO.TH โทร:  02-047-4282 

คอนโดกรุงเทพ โครงการโนเบิล เพลินจิต (Noble Ploenchit)

คอนโดกรุงเทพ โครงการศุภาลัย เวลลิงตัน ห้วยขวาง (Supalai Wellington)

ที่ตั้งโครงการ : ถนน เทียมร่วมมิตร ห้วยขวาง, เขตห้วยขวาง, กรุงเทพฯ

ลักษณะบ้าน : เป็นคอนโด 19 ชั้น อาคาร 3 ชั้น 8 พื้นที่ใช้สอย 46.96 ตร.ม. มี 1 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, ห้องรับแขก, 1 ที่จอดรถ

รายละเอียดเพิ่มเติม : ห้องตกแต่งพร้อมเฟอร์นิเจอร์, เครื่องปรับอากาศ 2 เครื่อง, ตู้, เตียงนอนพร้อมที่นอน, ชุดโซฟา, โต๊ะกินข้าว, ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า, ชุดครัวบิ้วอิน

สิ่งอำนวยความสะดวก : สระว่ายน้ำ, สระเด็ก, ฟิตเนส, สนามเด็กเล่น, สวนหย่อม, สปา, ซาวน่า, ห้องสมุด, ห้องอบซาวน่า,  กล้องวงจรปิด CCTV พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.

การเดินทาง : รถไฟฟ้า หรือ รถประจำทาง

สถานที่ใกล้เคียง : อัมรินทร์พลาซ่า, ท็อปส์ ฟู้ดฮอลล์ ชิดลม, โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ บางกอก, โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย, โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล, วัดพระมหาไถ่ กรุงเทพฯ, โรงแรมเลกาชี เอกซ์เพรส สุขุมวิท

ราคาเริ่มต้น : 4,400,000 บาท หรือ ดาวน์ 440,000 บาท แล้วผ่อน 25,400 บาท / เดือน ระยะเวลา 30 ปี

ติดต่อ : WWW.TB.CO.TH โทร:  02-047-4282

คอนโดกรุงเทพ โครงการศุภาลัย เวลลิงตัน ห้วยขวาง

คอนโดกรุงเทพ โครงการเมซองการ์เด้น (Maison Garden Condo)

ที่ตั้งโครงการ : ซ.10 ถนนวิภาวดี ทุ่งสองห้าง, เขตหลักสี่, กรุงเทพฯ

ลักษณะบ้าน : เป็นคอนโดสูง 7 ชั้น อาคาร A อยู่ชั้น 1 พื้นที่ใช้สอย 27.59 ตร.ม. มี 1 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, ห้องนั่งเล่น, 1 ที่จอดรถ

รายละเอียดเพิ่มเติม : มีเฟอร์นิเจอร์ครบ เป็นคอนโดกรุงเทพที่ตั้งอยู่บริเวณหลักสี่ดอนเมือง หน้าสนามบินดอนเมือง ติดเส้นวิภาวดี เข้าซอยวัดหลักสี่ ฝั่งตรงข้ามสนามบิน เข้าทางแจ้งวัฒนะซอย 10 มีสระว่ายน้ำ

การเดินทาง : รถไฟสายสีแดงเข้ม หรือ รถประจำทาง

สถานที่ใกล้เคียง : ร้านเจ้เล้ง, บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ 1, โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชัน, อนุบาลกฤตยา, โรงเรียนเคหะทุ่งสองห้องวิทยา 2, สำนักงานแพทย์ทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย, คริสตจักรปลูกจิตหลักสี่, พูลวิลล่า แอทดอนเมือง

ราคาเริ่มต้น : 2,500,000 บาท หรือ ดาวน์ 250,000 บาท แล้วผ่อน 14,500 บาท / เดือน ระยะเวลา 30 ปี

คอนโดกรุงเทพ โครงการเมซองการ์เด้น

คอนโดกรุงเทพ โครงการไอคอนโด สุขุมวิท 105 (Icondo Sukhumvit 105)

ที่ตั้งโครงการ : ถนน สุขุมวิท 105 บางนา, เขตบางนา, กรุงเทพฯ

ลักษณะบ้าน : เป็นคอนโดสูง 8 ชั้น อาคาร A4 อยู่ชั้น 1 พื้นที่ใช้สอย 30.06 ตร.ม. มี 1 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, ห้องรับแขก, ห้องครัว, 1 ที่จอดรถ

รายละเอียดเพิ่มเติม : คอนโดกรุงเทพ ใจกลางเมือง ทำเลดี เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก ครบถ้วนไปด้วยสาธรณูปโภคมากมาย

การเดินทาง : รถไฟฟ้า 2 สาย สายสีเขียว, สายสีเหลือง หรือ รถประจำทาง

สถานที่ใกล้เคียง : อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ บางนา, ฟู้ดแลนด์ ศรีนครินทร์, ร้านอาหารซากุระ, โรงเรียนลาซาลกรุงเทพ, โรงพยาบาลไทยนครินทร์, สำนักงานคริสตจักรแห่งพระบัญชา, Alisha Court Hotel & Residence

ราคาเริ่มต้น : 2,200,000 บาท หรือ ดาวน์ 220,000 บาท แล้วผ่อน 12,700 บาท / เดือน ระยะเวลา 30 ปี

คอนโดกรุงเทพ โครงการไอคอนโด สุขุมวิท 105

สรุป

คอนโดมือสองกรุงเทพที่ได้แนะนำในบทความนี้จะอยู่ในทำเลต่าง ๆ กัน เช่น

  • กรุงเทพโซนที่จัดเป็น เขต CBD ซึ่งเป็นย่านธุรกิจที่มีราคาที่ดินสูง การเดินทางเข้า-ออกมีหลายวิธี ตัวอย่างทำเลที่นำมาเสนอ คือคอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS เขตปทุมวัน
  • กรุงเทพชั้นใน ที่มีคอนโดหลากหลายราคา เพราะเป็นเขตที่มีพื้นที่ที่กว้าง ทั้งมีส่วนที่นักศึกษาหรือคนเริ่มต้นทำงานสามารถจับจ่ายได้ เช่น คอนโดกรุงเทพใกล้รถไฟฟ้าในเขตห้วยขวาง
  • กรุงเทพตอนบน จัดเป็นเขตทำงานและมหาวิทยาลัยสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวที่ใกล้ความเจริญ แสงสี เดินทางก็สะดวก เช่น คอนโดกทม. ในเขตหลักสี่ เป็นต้น
  • กรุงเทพตะวันออก ย่านที่อยู่อาศัยที่ไม่พลุกพล่าน ต้องการให้เวลากับตัวเองมากขึ้นในเวลาพักผ่อน คอนโดกทม. ในโซนนี้ราคาย่อมเยา เช่น คอนโดในเขตบางนา

อย่างไรก็ดีผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันได้พยายามพัฒนาคอนโดให้ตอบโจทย์ความต้องการด้านที่พักอาศัยเนื่องด้วยว่าสังคมทุกวันนี้เป็นสังคมของผู้สูงอายุ อีกทั้งคนทำงานก็ต้องการสถานที่แบบ Hybrid workplace ที่ถึงพร้อมเทคโนโลยีแบบใหม่ ๆ ที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการดำเนินชีวิตอีกยาวนาน 

รับฟรี! รวมโพสขายดี