บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไรทำไมต้องหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไรทำไมต้องหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้า

ในปัจจุบันโลกของเทคโนโลยีที่เรียกว่าบุหรี่ไฟฟ้าได้มีการพัฒนาไปไกลอย่างมาก สามารถช่วยให้ผู้ที่ติดบุหรี่มวนหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าแทนได้เพราะมีความอันตรายน้อยกว่าและยังช่วยให้คนรอบข้างไม่อันตรายอีกด้วย โดยยุคเริ่มต้นของการสูบบุหรี่คือการใช้ยาเส้นต่อมาได้มีการพัฒนาเปลี่ยนเป็นใช้ยาสูบพันเป็นมวนและใส่ไส้กรองเข้าไปแทนหรือที่เราเรียกกันว่าบุหรี่มวน บุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้า คืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่ตัวเครื่องจะใช้แบตเตอรี่ในการจ่ายไฟและให้ความร้อนไปยังขดลวดที่บรรจุน้ำยาอยู่ข้างในทำให้มีการเกิดปฏิกิริยาจนมีการระเหยของไอน้ำออกมาหรือเรียกว่าควัน แต่บุหรี่แบบรุ่นเก่าๆเช่นยาสูบจะเป็นการใช้เผาไหม้แบบสันดาปที่ใช้ใบยาสูบด้วยความร้อนจึงทำให้เกินควันแต่ก็มีสารพิษต่างๆตามมาเช่นกัน

โดยไอน้ำหรือควันที่กล่าวมาทั้งหมดก็ใช่ว่าจะปลอดภัย 100% แต่ทางสาธารณสุขจากประเทศอังกฤษได้ทำการระบุไว้แล้วว่าไอน้ำหรือควันที่เกิดจากบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีความอันตรายน้อยกว่าบุหรี่มวนหรือยาสูบแบบเก่าที่จะใช้การเผาไหม้แบบสันดาปมากถึง 95% เลย

บุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนบ้างที่ได้รับความนิยม

ด้วยความที่ปัจจุบันนี้มีความนิยมในการใช้บุหรี่ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น จึงทำให้มีร้านค้าที่จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้า สูบแล้วทิ้ง บุหรี่ไฟฟ้าเปลี่ยนหัว หรือpodบุหรี่ไฟฟ้า เพราะฉะนั้นจึงทำให้คุณมีตัวเลือกมากมายยิ่งขึ้นในการซื้อบุหรี่ไฟฟ้า หลายรุ่น หลายยี่ห้อ และหลายสไตล์ โดยวันนี้เราจะมาแนะนำบุหรี่ไฟฟ้าทั้งหมด 3 แบรนด์ที่น่าสนใจดังนี้

บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนบ้างที่ได้รับความนิยม

บุหรี่ไฟฟ้า Relx

บุหรี่ไฟฟ้า relx ถือว่าเป็นยี่ห้อบุหรี่ไฟฟ้าที่คนส่วนใหญ่นิยมซื้อมาใช้กัน โดนจะมีระบบ Pod System มาในรูปแบบพร้อมใช้งาน อารมณ์ในการสูบจะมีความคล้ายกับเวลาที่ดูดบุหรี่มวน  แต่จะไม่มีการเกิดการเผาไหม้เด็ดขาด และไม่มีกลิ่นเหม็นกระจายติดตัวแถมยังไม่รบกวนคนรอบข้างอีกด้วย ตัวบุหรี่ไฟฟ้าเป็นแบบเปลี่ยนหัวได้ โดยที่ไม่ต้องทำการเติมน้ำยาเอง

บุหรี่ไฟฟ้า smok

บุหรี่ไฟฟ้า smok ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในด้านบุหรี่ไฟฟ้า ทาง smok มีสินค้าให้เลือกมากมายหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบ Mod Box เหมาะสำหรับคนที่เป็นสายควัน พอตไฟฟ้า หรือพอตไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง  โดยรุ่นของ Smok มีรุ่นที่น่าใช้งานมากมาย เช่น Smok Nord C Pod , Smok Novo 5 Pod Smok Rpm 25W Pod, Smok Nord Pro Pod, Smok Rpm 5 Pro Pod และรุ่นอื่นๆอีกมากมาย

บุหรี่ไฟฟ้า voopoo

บุหรี่ไฟฟ้า voopoo ก็ถือว่าเป็นอีกแบรนด์ที่มีกระแสตอบรับที่ดีไม่แพ้แบรนด์อื่นเลย โดยทาง voopoo ได้ทำการพัฒนาเรื่องของชิปเซต จึงทำให้สินค้ามีประสิทธิภาพในการใช้งานที่สูงสุดถ้าเทียบกับแบรนด์อื่น ทั้งพอตไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้า หรือคอยล์ เรียกได้ว่าน่าใช้งานเป็นอย่างมาก ทางบุหรี่ไฟฟ้า voopoo รุ่นที่น่าสนใจ เช่น VOOPOO ARGUS, DRAG, VINCI, V SERIES เป็นต้น 


บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งดีอย่างไร

บุหรี่ไฟฟ้า สูบแล้วทิ้งถือว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมไม่ต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าเปลี่ยนหัวเลย เพราะมีการใช้งานที่ง่าย ขนาดเล็ก พกพาสะดวกสบาย เมื่อสูบจนหมดแล้วก็สามารถทำการทิ้งได้เลย เหมาะสำหรับนักสูบทุกประเภท อีกทั้งยังมีกลิ่นและรสชาติให้เลือกหลากหลายตามใจชอบเลย มีขนาดปริมาณจำนวนคำให้เลือกเยอะ รวมถึงราคาไม่แพงอีกด้วย

จึงทำให้ถึงแม้ว่าใช้งานได้เพียงแค่ครั้งเดียว แต่ก็สามารถซื้อได้ในราคาเอื้อมถึง เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้า สูบแล้วทิ้ง ควรพิจารณาร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าที่ขายสินค้ามีคุณภาพ ของแท้ เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน สร้างประสบการณ์สูบใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว

บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งดีอย่างไร

เทคนิคในการเลือกบุหรี่ไฟฟ้ายังไงให้เหมาะกับคุณ

คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทนการสูบบุหรี่แบบมวนเพราะการสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถทดแทนการสูบบุหรี่แบบมวนได้เพราะมีนิโคตินที่สามารถเทียบเท่ากับบุหรี่มวนได้เช่นกัน โดยคนส่วนใหญ่จะนึกถึงความประหยัดเป็นอันดับแรกเพราะการสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถช่วยประหยัดได้มากกว่าเดิมเมื่อเทียบกับการซื้อบุหรี่แบบทั่วไป

และเลือกผลดีหรือประโยชน์ที่จะตามมาในสังคมเพราะการสูบบุหรี่ถือว่าผิดกฎหมายหากสูบในที่สาธารณะหลายแห่ง แต่ในทางกลับกันนั้นการสูบบุหรี่ไฟฟ้าสามารถทำได้ในพื้นทีที่ห้ามสูบบุหรี่มวนบางแห่งแต่ปัจจุบันก็เริ่มมีกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ไฟฟ้าในพื้นที่ห้ามสูบบุหรี่แล้ว แต่ก็ยังมีปัจจัยในการเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าให้ตรงความต้องการของผู้สูบอีกมากมาย เช่น

  1. ดีไซน์และสไตล์ของการใช้งาน
  2. ฟีลการสูบ
  3. สเปคของตัวบุหรี่ไฟฟ้า
  4. คุณภาพของบุหรี่ไฟฟ้า
  5. อายุในการใช้งานของบุหรี่ไฟฟ้า
  6. ค่าใช้จ่ายระยะยาว
เทคนิคในการเลือกบุหรี่ไฟฟ้ายังไงให้เหมาะกับคุณ

สรุปบุหรี่ไฟฟ้า

สรุปโดยรวมบุหรี่ไฟฟ้าควรที่จะเลือกซื้อจากร้านที่มีการรีวิวที่ชัดเจน เพราะจะได้สินค้าที่ดี มีคุณภาพ และมีมาตรฐานด้วย แถมบุหรี่ไฟฟ้าสามารถช่วยให้คนที่อยากเลิกบุหรี่มวนสามารถเลิกขาดได้ เพราะในตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีสารนิโคติน จึงทำให้มีความคล้ายกับการสูบบุหรี่มวนเลย


รับฟรี! รวมโพสขายดี