บัตรกดเงินสด อนุมัติไว ได้เงินสดทันที

สมัครบัตรกดเงินสด

อยากมีเงินติดตัวไว้แต่ไม่อยากพกเงินสดต้องรู้จักกับสินเชื่อนี้ “บัตรกดเงินสด” เรามาดูกันครับว่าบัตรกดเงินสดคืออะไรทำไมถึงชื่อนี้ และเจ้าบัตรกดเงินสดเนี่ยมีดีอะไรทำไมผมถึงแนะนำให้เพื่อน ๆ มีติดตัวไว้สักใบ

และเมื่อเทียบกับบัตรเครดิตแล้ว เจ้าบัตรกดเงินสดใบนี้แตกต่างอย่างไร พร้อมเทคนิคดี ๆ ในการเลือกบัตรกดเงินสดให้เพื่อน ๆ ได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการสมัครบัตรกดเงินสดกันครับ มาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลย


สารบัญบทความ


บัตรกดเงินสดคืออะไร

บัตรกดเงินสดก็ตรงตามชื่อเลยครับ คือ บัตรที่ใช้สำหรับกดเงินสด ซึ่งถ้าจะอธิบายให้เข้าใจแบบง่าย ๆ ผมจะลองเอามาเปรียบเทียบกับบัตรเครดิต ว่าบัตร 2 ใบนี้แตกต่างกันอย่างไร เพื่อน ๆ อ่านแล้วจะได้เข้าใจนะครับ บัตรเครดิต เราใช้เพื่อรูดซื้อสินค้าใช่ไหมครับ แต่บัตรกดเงินสดเราจะต้องเอาบัตรไปกดเงินสดออกมาก่อนแล้วจึงจะนำไปซื้อสินค้าได้ครับ และดอกเบี้ยบัตรเครดิตจะเดินไปเรื่อย ๆ แม้ว่าจะไม่ได้มีการรูดบัตร แต่บัตรกดเงินสดนั้นจะแตกต่างกันครับ คือ บัตรกดเงินสดดอกเบี้ยจะถูกคิดเมื่อเราทำการกดเงินสดออกมา นั่นหมายความว่าถ้าเรายังไม่ได้กดเงินสด แต่ถือบัตรไว้เฉย ๆ ดอกเบี้ยก็จะไม่ถูกคิดครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นสินเชื่อบัตรกดเงินสด และบัตรเครดิตต่างอยู่ภายใต้สินเชื่อเดียวกันนั่นก็คือ สินเชื่อส่วนบุคคล เพราะฉะนั้นแล้วหากเรามีหนี้บัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดแล้วผ่อนรวมกันค่อนข้างตึงเราก็สามารถรวมหนี้ให้เป็นก้อนเดียวได้ด้วยการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตครับ


ใครเหมาะกับบัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสดจะเหมาะกับคนที่ต้องการมีเงินสำรองฉุกเฉินครับ เพราะบัตรกดเงินสดเราสามารถถือเอาไว้เฉย ๆ แล้วค่อยกดออกมายามจำเป็นได้ครับ เนื่องจากดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดจะยังไม่ถูกคิดถ้าเราไม่ได้กดเงินสดออกมา

อีกอย่างบัตรนี้จะเหมาะกับคนที่มีวินัยทางการเงินครับ เพราะดอกเบี้ยไม่เดินเวลาไม่กดเงินสดก็จริง แต่เมื่อไหร่ที่เรากดเงินสดออกมาเนี่ยแหละ เราจะโดนดอกเบี้ยที่ค่อยข้างแพงครับ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่อยากครอบครองบัตรใบนี้ก็ต้องมีวินัยทางการเงินกับให้ดีนะครับ

ส่วนใครที่ไม่อยากอ่านหัวข้อถัดไป อยากรีบที่จะสมัครบัตรกดเงินสดแล้วก็สามารถสมัครผ่าน Refinn ได้นะครับ เขาเป็นแพลตฟอร์มตัวกลางที่รวบรวมโปรโมชันบัตรกดเงินสดจากธนาคารชั้นนำเอาไว้ในที่เดียวให้เพื่อน ๆ ได้เลยสมัครตามความต้องการเลยครับ


วิธีเลือกบัตรกดเงินสดให้เหมาะกับตัวเอง

เลือกบัตรกดเงินสดยังไงให้เหมาะกับตัวเอง

ต่อมาผมจะมาแนะนำวิธีการเลือกบัตรกดเงินสด ว่าต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับเราและมีประโยชน์ต่อตัวเรามากที่สุด เรียกได้ว่าถ้าจะสมัครบัตรกดเงินสดสักใบก็ขอเอาที่ดี ๆ ที่เราได้ประโยชน์มากที่สุดดีกว่า เพราะอย่างที่ผมเกริ่นไปในหลาย ๆ ส่วนว่าบัตรกดเงินสดดอกเบี้ยอาจจะสูงนิดนึงดังนั้นถ้าจะใช้ผมจึงอยากให้เพื่อน ๆ เลือกให้ดีครับ ส่วนวิธีการเลือกบัตรกดเงินสดจะมีอะไรบ้างนั้นผมจะมาบอกเทคนิคให้ครับ


1.เลือกที่วงเงินไม่สูงมาก

ข้อนี้จำไว้ให้ดีนะครับ ถ้าจะขอวงเงินบัตรกดเงินสดอย่าขอเยอะเกินตัวนะครับ ให้ขอวงเงินที่เราสามารถชดใช้ไหว เนื่องจากดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดค่อนข้างแพง ดังนั้นถ้าเรากดเงินสดออกมาแล้ว แต่ไม่สามารถหาเงินมาใช้คืนให้หมดเร็วที่สุดเราก็จะต้องเสียดอกเบี้ยแพงมาก ๆ ครับ และที่สำคัญสำหรับบัตรกดเงินสดนั่นก็คือวินัยทางการเงิน เพราะมันจะเป็นตัวตัดสินว่าเราจะเป็นหนี้บัตรกดเงินสด หรือ ใช้ประโยชน์จากบัตรกดเงินสดได้

2.เลือกที่การคิดดอกเบี้ยต่ำ

เนื่องจากบัตรกดเงินสดนั้นจะมีการคิดดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูงผมจึงแนะนำให้เพื่อน ๆ ใช้หรือคืนให้เร็วที่สุดเพื่อที่จะได้ไม่ต้องเจอดอกเบี้ยแพง ๆ ซึ่งสิ่งที่เราสามารถป้องกันได้นอกจากการชำระคืนให้เร็วแล้วเนี่ย ก็คือการเลือกบัตรกดเงินสดที่ดอกเบี้ยไม่แพงครับ ซึ่งอาจจะเลือกที่ต่ำกว่า 20% หรือถ้าใครคิดว่าไม่ได้มีปัญหาเรื่องการชำระคืน ก็สามารถเลือกที่โปรโมชันตรงตามที่ต้องการได้เลย

3.เลือกที่โปรโมชัน

อีกข้อหนึ่งที่เราสามารถเลือกได้และผมอยากให้เพื่อน ๆ พิจารณาก่อนสมัครบัตรกดเงินสดนั่นก็คือโปรโมชันครับ ซึ่งบัตรกดเงินสดบางธนาคารจะมีโปรโมชันที่พิเศษให้ครับ เช่น การผ่อนแบบดอกเบี้ย 0% ในระยะเวลาหนึ่ง หรือสิทธิพิเศษอื่น ๆ ที่จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละธนาคารครับ เพราะฉะนั้นแล้วก่อนสมัครบัตรกดเงินสดก็อย่าลืมเปรียบเทียบโปรโมชันจากธนาคารต่าง ๆ ด้วยนะครับ

ซึ่งสามารถเข้าไปเปรียบเทียบโปรโมชันและดูรายละเอียดบัตรกดเงินสดจากธนาคารชั้นนำต่าง ๆ ได้ที่ Refinn ครับ


ใช้บัตรกดเงินสดมีข้อดีอย่างไร

สำหรับข้อดีของการใช้บัตรกดเงินสดก็คือดอกเบี้ยจะถูกคิดเมื่อเรากดเงินสดเท่านั้น ซึ่งนั่นก็หมายความว่าถ้าเรายังไม่ได้กดเงินสดออกมาถือไว้เฉย ๆ เราก็จะไม่ต้องโดนดอกเบี้ยครับ ซึ่งก็จะทำให้เรามีเงินสำรองฉุกเฉินโดยที่ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเหมือนบัตรเครดิต และไม่ต้องพกเงินเยอะ ๆ เหมือนการพกเงินสดครับ

ที่สำคัญบัตรกดเงินสดถ้าเรามีวินัยดี ๆ กดปุ๊ปรีบใช้คืนปั๊ป ก็จะทำให้เราไม่ต้องโดนดอกเบี้ยที่แพงมากครับ ซึ่งวินัยคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการใช้บัตรกดเงินสด


เลือกสมัครบัตรกดเงินสดที่ไหนดี

สำหรับคำถามนี้ผมขอแนะนำแบบนี้ครับ ให้ลิสต์มาก่อนว่าตัวเองต้องการอะไรจากบัตรกดเงินสด เช่น วงเงินสูง ดอกเบี้ยถูก หรือ สิทธิประโยชน์อื่น ๆ ที่มากกว่า ดังนั้นผมจึงแนะนำให้ทำการเปรียบเทียบบัตรกดเงินสดของแต่ละธนาคาร ว่าของธนาคารไหนให้สิทธิประโยชน์และโปรโมชันตรงกับที่เราต้องการ ซึ่งผมแนะนำให้เข้าไปใช้บริการเปรียบเทียบบัตรกดเงินสดจากธนาคารชั้นนำฟรีได้ที่ Refinn


สมัครบัตรกดเงินสดผ่าน Refinn ดีกว่ายังไง

สุดท้ายก่อนจากกันผมขอแนะนำเว็บไซต์ Refinn ในการสมัครบัตรกดเงินสด ซึ่งทาง Refinn เขาจะมีบริการเปรียบเทียบบัตรกดเงินสดจากธนาคารชั้นนำ ให้เราได้เลือกว่าธนาคารไหนมีโปรโมชันและสิทธิประโยชน์ตามความต้องการของเรา ที่สำคัญเขายังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาอีกด้วย หากเรามีข้อสงสัยหรือติดปัญหาอะไรก็สามารถทักไปสอบถามเขาโดยตรงได้เลย


รับฟรี! รวมโพสขายดี