ขนาดรูป facebook 2024 มีอัพเดทล่าสุด!! รูปหรือเนื้อหาแบบไหนไม่ควรลง

ขนาดรูปโปรไฟล์facebook

โซเชียลมีเดียยอดฮิตที่มีผู้คนเป็นสมาชิกเป็นจำนวนมากอย่าง facebook ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มออนไลน์ที่นิยมใช้ทำคอนเทนต์หรือโปรโหมดการขายสินค้าและบริการต่าง ๆ ซึ่งขนาดรูป facebookก็มีส่วนสำคัญในการทำ Content บน Facebook เป็นตัวช่วยที่ผู้ประกอบไม่ควรมองข้าม ซึ่งขนาดภาพ facebook ที่เคยรู้อาจจะใช้ไม่ได้แล้วต้องทำการอัพเดทขนาด cover page facebook ล่าสุด

ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมขนาดรูป facebook 2024 ที่อัพเดทล่าสุดทั้งขนาดภาพปกเฟส ,ขนาดprofile facebook , ขนาดภาพลง facebook สำหรับหน้าปกกลุ่มรวมถึงเทคนิคอื่น ๆ ที่ควรรู้เกี่ยวกับขนาดรูปfacebook(Cover facebook size) 


อัพเดทขนาดรูป Facebook 2024 มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง

สำหรับขนาดfacebook แล้วการทำคอนเทนต์รูปภาพถือว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่เป็นตัวช่วยให้การทำคอนเทนต์ประสบความสำเร็จ เพราะเมื่อผู้คนเห็นโพสแล้วจะได้รับการสื่อสารเข้าใจง่ายและในขนาดรูปโพสfacebook สามารถเพิ่มข้อความที่น่าสนใจเข้าไปได้ช่วยเพิ่มผู้ติดตามได้มากเลยทีเดียว ดังนั้นการจัดวางและขนาดรูป facebook ก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก

ขนาดรูป facebook 2023หรือขนาดปกเฟส2023มือถือที่คุณเคยทราบอาจใช้ไม่ได้แล้วเพราะแพลตฟอร์มออนไลน์อย่างเฟสบุ๊คนั้นมีการอัพเดทบ่อยครั้ง เราจึงได้อัพเดทขนาดรูป Facebook 2024 ว่ามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงบ้าง ใช้ขนาดภาพลงเฟสแบบไหนแล้วปังมาดูกัน

1. ขนาดรูป Facebook สำหรับหน้าปกกลุ่ม Cover page facebook group (Desktop – Mobile)

Cover facebook size

รู้หรือไม่ขนาดรูป Facebook สำหรับหน้าปกกลุ่มที่สามารถแสดงผลได้ดีทั้ง Desktop – Mobile อัพเดทล่าสุดคืออยู่ที่ขนาด Full HD 1920×1080 px ช่วยให้หน้าปกกลุ่ม Cover page facebook group ของคุณโดดเด่นและแสดงผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. ขนาดรูป Facebook สำหรับหน้าปก Cover page (Desktop – Mobile)

ขนาดรูป facebook ชัด

ขนาดรูป Facebook ที่เป็นขนาดสมส่วนและพอดีสำหรับหน้าปก Cover page มีขนาดอยู่ที่ 1920×710 px. แสดงผลได้ดีทั้ง Desktop – Mobile และต้องทำการเว้นระยะขอบทางซ้ายเพื่อไม่ให้บดบังรูปหรือข้อความ ซึ่งขนาดปกเพจ Facebook 2023 อาจใช้ไม่ได้แล้วเพราะรูปแบบสำหรับหน้าปก Cover page มีการปรับเปลี่ยนหน้าเพจใหม่

3. ขนาดรูป Facebook สำหรับ Cover event (Desktop – Mobile)

ขนาดภาพเฟสบุ๊ค

ขนาดรูป facebook สำหรับ Cover event เป็นภาพแนวนอนมีขนาดใหญ่และต้องมีขนาดที่พอดีจึงจะแสดงผลได้อย่างพอดี และจะแสดงผลได้ดีบน Desktop – Mobile คือขนาด 1920×1008 px นั้นเอง


รูปภาพหรือเนื้อหาแบบไหนบ้าง ที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผู้ที่ทำ Content หรือผู้ประกอบการบน Facebook 

นอกจากขนาดรูป facebook อัพเดทล่าสุด 2024 ที่ทราบไว้แล้วว่าต้องใช้ขนาดไหนถึงจะแสดงผลได้ดีไม่ว่าจะเป็นขนาดรูปปกเพจfacebook ,ขนาดรูปแนวตั้งfacebook หรือขนาด ad facebook ก็มีส่วนสำคัญในการลงรูปทำคอนเทนต์และต่อมาสำหรับผู้ที่ทำ Content บน Facebook ก็ควรทราบเกี่ยวกับ Algothum ของ Facebook Ban ที่หลายคนอาจเคยเจอปัญหาถูกแบนแบบไม่ทราบสาเหตุหรืออาจเกี่ยวกับการผิดกฎบางอย่างบน Facebook Ban ที่ผู้ประกอบการหรือผู้ที่ทำ Content ไม่อยากเจอ ซึ่งเนื้อหาหรือรูปภาพแบบไหนบ้างที่ไม่ควรลงบน Facebook มาดูกัน

    • เนื้อหาที่ทำ content ต้องไม่ใช่สินค้าที่ผิดกฎหมาย หลายคนทราบอยู่แล้วว่าไม่สามารถขายสินค้าที่ผิดกฎหมายได้ ซึ่งใน Facebook ก็มีกฎห้ามขายสินค้าผิดกฎหมายเช่นกัน ดังนั้นหากคุณกำลังทำขนาดรูป Facebook ลงคอนเทนต์ควรทราบเกี่ยวกับกฎการขายสินค้าต้องห้ามทำขนาด banner facebook ที่มีสินค้าดังนี้ สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ , ยาที่ผิดกฎหมายยาที่ต้องให้แพทย์สั่งเท่านั้น , อาวุธ, อาหารเสริมที่ไม่ปลอดภัย เป็นต้น

    • เนื้อหาข้อความที่มีความปลอดภัย การทำคอนเทนต์บน Facebook ต้องมีเนื้อหาที่มีส่วนชักนำไปสู่ความเสี่ยงที่เกิดอันตรายต่อความปลอดภัยของบุคคลอื่นหรือการคุกคามบุคคลอื่นบน Facebook อย่างเช่นเนื้อหาการข่มขู่กีดกันหรือปิดกั้นแสดงความคิดเห็นของผู้อื่น โดยข้อความเหล่านี้อาจถูกลบเนื้อหา หรือถูกแบนจาก Facebook ได้
  • เนื้อหาคอนเทนต์บน Facebook ต้องเป็นเนื้อหาที่ถูกต้องมีอยู่จริง  Algothum ของ Facebook Ban จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับลิงค์ที่ใช้สำหรับโฆษณา Facebook ซึ่งลิงค์ที่อยู่กับโฆษณาคอนเทนต์ต้องเป็นลิงค์ที่เกี่ยวกับสินค้า หากเป็นข้อความที่ถูกต้องช่วยให้การเข้าถึงดียิ่งขึ้น
  • ห้ามทำรูปภาพที่มีเจตนาล่อลวงผู้อื่น ขนาดรูป Facebook และข้อความต้องไม่มีเนื้อหาหลอกลวงผู้อื่นหรือพยายามดำเนินการเกี่ยวกับการฉ้อโกง หรือการแสวงหาผลประโยชน์จากผู้อื่นด้วยเนื้อหาที่ให้คำแนะนำ มีส่วนร่วม promote ประสานงาน อย่างเช่นการหลอกลวงเกี่ยวกับสินเชื่อ , การหลอกลวงเกี่ยวกับการพนัน, การหลอกลวงเกี่ยวกับการลงทุนที่รับประกันผลตอบแทนในอัตราสูงเป็นต้น ซึ่งเนื้อหาเหล่านี้จะถูก Algothum ตรวจสอบและทำการแบน
  • รูปโป๊เปลือยหรือการแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากเด็ก การทำขนาดรูป Facebook หรือข้อความที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากเด็กหรือรูปโป๊เปลือย ของบุคคลอื่น เนื้อหาเหล่านี้จะถูกแจ้งเตือนเกี่ยวกับการผิดมาตรฐานชุมชนซึ่งอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้เพจของคุณโดนแบนแบบถาวรได้เลยทีเดียว
  • การทำคอนเทนต์รูปหรือข้อความที่ให้ข้อมูลแบบผิด ๆ Algothum ของ Facebook Ban สามารถตรวจสอบขนาดรูป Facebook หรือข้อความเกี่ยวกับข้อมูลที่ผิดที่อาจเกิดอันตรายต่อร่างกายหรือข้อความเกี่ยวกับ การแทรกแซงกระบวนการทำงานทางการเมืองได้แก่การให้ข้อมูลผิดที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ , ข้อมูลที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย, รูปภาพที่ถูกดัดแปลง, ข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกตั้งหรือสำรวจสำมะโนประชากรเช่นการให้ข้อมูลผิดเกี่ยวกับสถานที่ เวลา หรืออื่น ๆ เกี่ยวกับการเลือกตั้งเป็นต้น

สรุปขนาดรูป Facebook 2024 ฉบับอัพเดทมีอะไรบ้าง 

โดยสรุปแล้วขนาดรูป Facebook 2024 มีการอัพเดทขนาดโปรไฟล์เฟส ขนาดภาพปกเฟส ขนาด ad facebook และขนาดภาพโฆษณาfacebook ซึ่งขนาดรูปfacebook post ต้องมีขนาดที่พอดีจึงจะสามารถแสดงผลได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งการทำขนาดรูปลงเฟสบุ๊คหรือข้อความ ควรคำนึงถึง Algorithm ของ Facebook ที่มีข้อห้ามเกี่ยวกับเนื้อหาหรือรูปที่ใช้ในการทำคอนเทนต์หากไม่อยากถูกแบน ควรทราบเกี่ยวกับข้อห้ามและขนาดรูปในเฟสจากบทความนี้ได้เลย

 

รับฟรี! รวมโพสขายดี