ชี้เป้า! หางาน PC เชียงใหม่ กับเว็บหางาน ไม่ผิดหวังแน่นอน

หางาน PC เชียงใหม่

หากกำลังหางาน PC เชียงใหม่และต้องการให้ได้งานง่าย และมีทุกขั้นตอนการพิจารณาที่รวดเร็วหรือแม้แต่หากต้องการตำแหน่งงานต่าง ๆ ทั่วประเทศทั้งต้องการมีโอกาสได้งานง่ายมากขึ้น เข้าถึงบริษัทใหญ่ได้หลายแห่ง ทุกขั้นตอนการหางานจะเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น เมื่อเลือกใช้บริการเว็บไซต์หางานที่มีความน่าเชื่อถือ พร้อมแนะนำงานหลากหลายตำแหน่งที่มีทั้งงาน Full-time Part-time รวมไปถึงงาน Freelance ให้เลือกสมัครได้ตามความต้องการ และทำให้หลายบริษัทเข้าถึงเรซูเม่ของผู้หางานได้ง่ายและรวดเร็วตามตำแหน่งงานที่ประกาศรับสมัคร รวมไปถึงขั้นตอนการพิจารณาที่มีการติดตามสถานะพร้อมมีการแจ้งเตือนให้กับผู้สมัครได้ทราบผลได้อย่างรวดเร็ว เป็นระบบบริการที่สะดวกสบายไม่ต้องเดินทางไปยื่นเรซูเม่หลาย ๆ บริษัทหรือหากต้องการสมัครงาน PC เชียงใหม่ก็ไม่ต้องเดินทางไปถึงเชียงใหม่ก็สามารถยื่นเรซูเม่และสามารถได้รับการพิจารณาพร้อมไปเริ่มงานได้เลยทันทีหางาน PC เชียงใหม่ มีหน้าที่ทำอะไรบ้าง?

หางาน PC เชียงใหม่

การหางาน PC เชียงใหม่ หรือพนักงาน PC (Product Consultant) คือพนักงานแนะนำสินค้า ตามห้างสรรพสินค้าหรืองานออกบูธ หรือแนะนำสินค้าตามแผนกต่าง ๆ ซึ่งมีหน้าที่ให้ข้อมูลสินค้าที่ถูกต้อง โดยพนักงานเหล่านี้เป็นพนักงานของบริษัทเจ้าของสินค้า เป็นตัวแทนของบริษัทที่ต้องดีลหรือสื่อสารกับลูกค้าโดยตรง ซึ่งต้องผ่านการอบรมจากทางบริษัทก่อนทั้งทักษะการขาย การสื่อสาร การโน้มน้าว และต้องรู้จักสินค้าของบริษัทเป็นอย่างดีเพื่อสามารถตอบคำถามข้อสงสัยของลูกค้าได้ ทั้งยังต้องสามารถแนะนำสินค้าให้ตรงกับความต้องการหรือเหมาะสมกับลูกค้าแต่ละท่านได้ และนอกจากเสนอสินค้าที่เหมาะกับลูกค้าแล้ว ยังสามารถเก็บรายละเอียดข้อมูลความต้องการของลูกค้าหรือสามารถสะท้อนฟีดแบ็กความนิยมของสินค้าแต่ละประเภทให้บริษัทเพื่อนำไปปรับปรุงหรือพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด และพนักงาน PC เชียงใหม่อาจมีหน้าที่ในการทำบัญชีและเช็คสต๊อกสินค้าอีกด้วย


ข้อควรรู้ก่อนเริ่มหางาน PC เชียงใหม่ ให้ตรงกับความต้องการและได้งานง่ายขึ้น

หางาน PC เชียงใหม่

สำหรับผู้ที่หางาน PC เชียงใหม่ส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ก็ได้ ซึ่งทางบริษัทต้องมีการฝึกอบรมเพื่อให้เข้าใจรายละเอียดข้อมูลสินค้าก่อนที่มีการทำงานจริง ต้องเข้าใจและรู้จักสินค้ารวมถึงโปรโมชันล่าสุดเพื่อสามารถแนะนำให้กับลูกค้าให้เกิดความสนใจ และสิ่งที่ต้องรู้ก่อนเริ่มสมัครงาน PC เชียงใหม่ที่นอกเหนือจากการทำความรู้ความเข้าใจสินค้าของบริษัทแล้วผู้สมัครยังต้องมีทักษะดังนี้

  1. ต้องมี​ใจรักในงานขายและการบริการ งานขายต้องเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า สามารถตอบคำถามและให้คำแนะนำได้ ต้องมีบุคลิกภาพ มีรอยยิ้มพร้อมให้การช่วยเหลืออย่างจริงใจ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ซึ่งส่งผลให้การเสนอขายสินค้าประสบความสำเร็จ  
  2. ทักษะด้านการสื่อสาร นอกจากต้องมีความสุภาพแล้วยังต้องสามารถโน้มน้าวไปพร้อมกับการแนะนำสินค้า ทั้งสามารถตอบคำถามหรือตอบข้อสงสัยจากลูกค้าได้ และต้องบอกถึงข้อดีของสินค้า การใช้งานอย่างถูกวิธีรวมถึงข้อควรระวัง ด้วยการพูดจาที่มีความฉะฉานทำให้น่าเชื่อถือ  
  3. สามารถยืดหยุ่นในการทำงานได้ งาน PC เชียงใหม่บางบริษัทอาจต้องทำงานประจำห้าง หรือมีการออกบูธ ซึ่งมีระยะเวลาการทำงานหรือชั่วโมงงานอ้างอิงตามเวลาห้าง ซึ่งอาจจะมีการแบ่งเป็นรอบการทำงานทำให้ต้องเลิกงานดึก และยังไม่สามารถหยุดงานหรือลางานในวันเสาร์-อาทิตย์ หรือนักขัตฤกษ์ได้
  4. มีความตื่นตัวและพร้อมเรียนรู้ตลอดเวลา พนักงาน PC ต้องมีการคุยกับลูกค้าจำนวนมากในหนึ่งวัน ต้องสามารถควบคุมอารมณ์และลดความกดดันได้ มีความตื่นตัวและพร้อมเรียนรู้สามารถแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้อย่างรวดเร็ว ในการเสนอรายละเอียดสินค้าให้กับลูกค้าได้
  5. สำหรับงาน PC เชียงใหม่ บางบริษัทอาจมีการแจ้งคุณสมบัติเพิ่มเติมในเรื่องของส่วนสูงและน้ำหนัก รวมไปถึงอายุที่มีข้อจำกัด โดยส่วนมากเป็นสินค้าประเภทความสวยความงาม หรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เพื่อการควบคุมน้ำหนัก สัดส่วน หรืออุปกรณ์กีฬา โปรแกรมออกกำลังกาย เป็นต้น

เว็บหางาน PC เชียงใหม่ที่น่าสนใจ ได้งานเร็ว ตรงใจ

หางาน PC เชียงใหม่

1. JobFinFin 

เป็นเว็บไซต์หางาน PC เชียงใหม่ที่พร้อมมอบโอกาสให้ได้งานได้มากถึง 85% ช่วยให้การสมัครงานและการส่งเรซูเม่ได้รับความสนใจจากบริษัทชั้นนำ ที่มีการเสนอตำแหน่งได้ครบทุกสายอาชีพ พร้อมให้ความช่วยเหลือได้ทุกพื้นที่ ครอบคลุมหลายจังหวัดรวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และยังมีบริการหาตำแหน่งงานที่สนใจในพื้นที่ใกล้ผู้สมัครได้อีกด้วย ภายในเว็บไซต์ยังมีการนำระบบ AI มาใช้เพื่อแนะนำตำแหน่งงานให้กับผู้สมัคร และมีระบบการแจ้งเตือนตำแหน่งงานที่สนใจผ่านทางอีเมลให้กับผู้สมัครด้วย

2. LinkedIn

เว็บหางานหรือเป็นเสมือนโซเชียลมีเดียรูปแบบหนึ่งที่สามารถฝากประวัติ หางาน ที่ไม่ใช่แค่งานจ้างในไทยเท่านั้น แต่ยังมีงานในต่างประเทศ และมีทั้งงาน Full-time Part-time ซึ่งสามารถสร้างโปรไฟล์ ประวัติ ประสบการณ์ ความสามารถ ฯลฯ ของตัวเองซึ่งหลายบริษัทสามารถเข้ามาดูโปรไฟล์ที่สร้างไว้ได้ อีกทั้งยังเข้าไปดูตำแหน่งงานเมนู Jobs เพื่อหาตำแหน่งงาน PC เชียงใหม่ที่ต้องการสมัคร และยังมีการแนะนำตำแหน่งงานที่น่าสนใจให้อีกด้วย หากต้องการสมัครงานสามารถคลิกเข้าไปที่หน้าการสมัครงานแล้วกด Apply ได้เลย 

3. JobThai

เว็บไซต์ที่มีหลากหลายตำแหน่งงานให้เลือกสมัคร รวมไปถึงคนที่ต้องการสมัครงาน PC เชียงใหม่ด้วย ซึ่งมีทั้งงาน Freelance Part-time Full-time และนักศึกษาฝึกงานก็สามารถสมัครได้ โดยเริ่มต้นการสมัครสมาชิกและเข้าไปสร้างโปรไฟล์ ซึ่งทางเว็บมีการตรวจสอบโปรไฟล์ก่อนและเมื่อได้รับการอนุมัติโปรไฟล์แล้ว ก็สามารถเข้าไปหาตำแหน่งงาน สถานที่  บริษัทที่เปิดรับ และส่งใบสมัครกับเรซูเม่ไปทางอีเมลของบริษัทนั้นได้เลย หรือผู้สมัครจะทำการส่งไปรไฟล์ที่สร้างไว้กับทางเว็บไปก็ได้เช่นกัน

4. JobTH

เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน สำหรับการค้นหางานในประเทศไทย ซึ่งมีหลายบริษัทชั้นนำทั้งทางภาครัฐและภาคเอกชนที่มีหลายตำแหน่งงานรวมถึง PC ชียงใหม่ที่สามารถค้นหาตำแหน่งจากประเภทงาน หรือจากพื้นที่ทำงานที่สนใจได้โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นั้น สามารถเข้าไปสมัครสมาชิก และเริ่มต้นฝากประวัติกับทางเว็บ พร้อมสามารถส่งใบสมัครไปยังบริษัทชั้นนำ ในตำแหน่งงานที่สนใจได้ผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย 

สรุป

การสมัครงาน PC เชียงใหม่กับการเลือกใช้บริการเว็บไซต์ที่พร้อมระบบต่าง ๆ ที่ให้ความช่วยเหลือสำหรับคนที่กำลังหางาน PC เชียงใหม่ให้ได้งานได้อย่างรวดเร็ว และมีโอกาสได้งานตรงตามที่ต้องการทั้งพื้นที่การทำงาน และบริษัทชั้นนำเพียงแค่เข้าไปฝากเรซูเม่เท่านั้น 


รับฟรี! รวมโพสขายดี