หางาน IT จากเว็บไหนดี หางานยังไงให้ได้ตำแหน่งที่ต้องการ ?

หางาน IT ที่ไหนดี ?

แนะนำเว็บไซต์สำหรับการหางาน เว็บไซต์สำหรับการจ้างงานสำหรับนักศึกษาที่จบใหม่ หรือผู้ที่กำลังต้องการมองหางานทำ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของงานประจำ หรืองานพาร์ตไทม์ สามารถที่จะใช้เว็บไซต์ที่จะแนะนำต่อจากนี้เป็นตัวช่วยได้ ซึ่งในวันนี้จะมาแนะนำที่จะเน้นไปในส่วนของการหางาน IT งานคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ ให้กับผู้ที่มีความสนใจที่กำลังมองหางาน IT ต่างจังหวัด หรือหางานไอทีใกล้บ้าน โดยจะแนะนำทั้งเว็บไซต์ที่กำลังมาแรง เว็บไซต์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ในทุกด้าน พร้อมแนะนำเทคนิคการเตรียมตัวก่อนที่จะสมัครงาน IT ต้องมีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างการหางาน IT มีความน่าสนใจอย่างไร 

หางาน IT ดีอย่างไร ?

ในปัจจุบันเชื่อได้ว่าหลายคนกำลังให้ความสนใจกับการหางาน IT กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นอาชีพที่มีรายได้ดี เป็นอาชีพที่มีบทบาทสำคัญทั้งในบริษัท IT และบริษัทประเภทอื่น ๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นบริษัทประเภทไหนล้วนแล้วแต่ที่จะต้องมีการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น งานคอมพิวเตอร์, ปรินเตอร์, โทรศัพท์ภายใน, ระบบอินเทอร์เน็ต ฯลฯ โดยอุปกรณ์เหล่านี้ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นที่จะต้องมีการบำรุงรักษา ต้องมีเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลคอยจัดการปัญหาเหล่านี้อยู่ตลอด 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ในปัจจุบันหลาย ๆ บริษัทเริ่มหันมาทำการเปิดรับสมัครงาน IT เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มักจะลงสมัครภายในเว็บไซต์ต่างภายนอก เพื่อให้ง่ายต่อการสมัครสำหรับผู้ที่หางาน IT ง่ายต่อการอ่านรายละเอียดของงานทั้งหมด ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วรูปแบบของงานไอทีที่เปิดรับสมัครจะมีทั้งในรูปแบบของ พนักงานประจำ, การทำงานแบบ WFH และการทำงานในรูปแบบ Hybird ให้ผู้ที่สนใจหางานไอทีได้เลือกรับสมัครหลายตำแหน่ง


ก่อนหางาน IT ต้องมีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ?

หางาน IT เตรียมตัวอย่างไรหางาน IT ดีอย่างไร ?

การสมัครงานไม่ว่าจะเป็นงานรูปแบบใด ก่อนที่จะเริ่มทำการสมัครงานแน่นอนว่าผู้ที่สมัครจะต้องมีการเตรียมตัว เตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อมก่อน เพราะถือเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมากในการตัดสินใจเลือกรับคนเข้าทำงาน ซึ่งในหัวข้อนี้จะมาแนะนำการเตรียมตัวสำหรับผู้ที่หางาน IT และผู้ที่หางานคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ ว่ามีการเตรียมตัวอย่างไร ถึงจะมีโอกาสที่จะได้รับเลือกเข้าทำงาน โดยจะมีข้อแนะนำดังต่อไปนี้

  • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับงาน IT ให้ละเอียด เพื่อให้รู้ว่าชอบงานนี้ มีความสนใจในงานนี้อย่างแท้จริงหรือไม่
  • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทที่รับสมัครงาน IT ว่าทางบริษัทมีความต้องการรับสมัครงานในตำแหน่งใด รูปแบบการทำงานของบริษัทเป็นรูปแบบแบบไหน เงินเดือนมีความสอดคล้องกับที่ต้องการหรือไม่
  • เตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม โดยเฉพาะใบ Transcript หรือใบประกาศนียบัตร สาขาที่เรียนจบมาควรมีความเกี่ยวข้องกับงาน IT และสำเนาเอกสารสำคัญต่าง ๆ เช่น ทะเบียนบ้าน, บัตรประชาชน เป็นต้น
  • จัดเตรียม Resume ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย จัดเรียงลำดับความสำคัญให้มีความเป็นมืออาชีพ เพราะจะส่งผลต่อการพิจารณาในการรับเข้าทำงานมาก ผู้ที่กำลังหางาน IT หรืองานอื่น ๆ ไม่ควรมองข้าม Resume
  • จัดเตรียมใบ Certificate ความรู้ความสามารถต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับงาน IT นำแนบไปพร้อมกับ Resume
  • รูปถ่ายที่มีความเป็นปัจจุบัน มีการแต่งกายที่ดูเหมาะสมดูเป็นมืออาชีพ โดยเฉพาะนักศึกษาจบใหม่ไม่ควรใช้รูปถ่ายชุดปริญญาในการสมัครงาน

4 เว็บไซต์หางาน IT ที่มีความน่าสนใจ 

เว็บหางาน IT ยอดนิยม

แนะนำเว็บหางาน IT ที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการหางาน IT หรือผู้ที่ต้องการหางานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ โดยในเว็บไซต์จะรวบรวมใบสมัครงาน IT จากหลายบริษัทมากมาย ทั้งในรูปแบบของการทำงานแบบ พนักงานประจำไปจนถึงการทำในงานไอทีในรูปแบบ Freelance ทั้งบริษัท IT ของไทย และบริษัท IT ต่างประเทศ 

1. JobFinFin

สามารถหางาน ITได้ที่ JobFinFin เว็บหางาน IT ที่ได้รวบรวมใบสมัครงานจากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศไทย ที่จะช่วยหางานที่ตรงโจทย์ ด้วย AI อัจฉริยะที่จะช่วยคอยนำทางให้กับผู้ที่หางานสามารถตรงความต้องการได้อย่างแม่นยำมากขึ้น มีระบบการสมัครสมาชิกทำที่ทำให้สามารถฝาก Resume ลงบนเว็บไซต์ได้ เพื่อให้บริษัทที่ทำการเปิดรับสมัครงาน IT ได้เห็นถึงโปรไฟล์ของคุณได้มากขึ้น ช่วยเพิ่มโอกาสได้งาน IT ตรงใจได้มากขึ้นถึง 85 % ที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพ และพื้นที่ต่างจังหวัดทั่วประเทศไทย

2. Fastwork

สำหรับผู้ที่มีรูปแบบการทำงานที่บ้านในรูปแบบ Freelance เว็บไซต์ Fastwork สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งผู้ที่หางาน IT รวมถึงผู้ที่หาคนทำงาน IT โดยจะสามารถรับงาน IT หรืองานคอมพิวเตอร์ประเภทอื่น ๆ ได้ทั้งจากคนไทย และชาวต่างชาติ โดยมีเว็บไซต์เป็นตัวกลางหมดกังวลด้านการที่จะถูกลูกค้าไม่จ่ายเงิน หรือถูกคนทำงานโกงเงิน

3. ThaiJobsGov

เว็บไซต์หางาน IT ทางด้านราชการโดยตรง สำหรับผู้ที่ต้องการสายงานด้านราชการโดยจะมีเปิดรับสมัครงาน IT จากทางด้านสำนักงาน เช่น โรงพยาบาล, ศูนย์ราชการ ฯลฯ ให้คุณได้เลือกรับสมัครได้ง่าย ๆ 

4. Linkedin

เว็บไซต์หางาน IT ที่ใช้หางานได้ทั้งใน และต่างประเทศ เป็นเว็บหางาน IT ที่เปรียบเป็น social network สำหรับคนทำงานในสายงานไอที สามารถสร้างโปรไฟล์ให้ดูน่าสนใจ เพื่อใช้ในการสมัครงาน IT จากบริษัทต่าง ๆ ได้

สรุป

จะเห็นได้ว่างาน IT ถือเป็นงานที่มีความน่าสนใจในปัจจุบันอย่างมาก เป็นงานที่มีความสำคัญ และเป็นงานที่มีความต้องการที่สูง โดยการหางานไอทีคุณสามารถหาได้ง่าย ๆ จากทางเว็บไซต์หางาน IT ทั้ง 4 เว็บไซต์ที่ได้แนะนำเอาไว้ได้เลย 


รับฟรี! รวมโพสขายดี