ฮวงจุ้ยบ้านอยู่แล้วดี ร่ำรวย โชคลาภ

ฮวงจุ้ยบ้าน

ฮวงจุ้ยบ้าน เป็นศาสตร์ความเชื่อจีนโบราณเกี่ยวกับการจัดการบ้าน ให้ตรงกับปีนักษัตรหรือธาตุต่าง ๆ ของเจ้าบ้าน เพื่อเป็นการเสริมดวงให้มีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาในครอบครัวและผู้อยู่อาศัย ไม่เพียงเจ้าบ้านเท่านั้นแต่ยังให้ทุกคนได้พักอาศัยได้อย่างมีความสุข ทำการใดก็เจริญก้าวหน้า โดยไปดูกันว่าแนวทางจัดฮวงจุ้ยบ้านเบื้องต้นมีอะไรบ้างฮวงจุ้ยบ้าน คืออะไร?

ฮวงจุ้ยบ้าน เป็นศาสตร์จีนโบราณ การปรับบริเวณพื้นที่รอบบ้านและพื้นที่ภายในบ้านให้ตรงตามหลักของฮวงจุ้ยบ้าน นอกจากให้บ้านน่าอยู่อาศัยแล้ว ยังช่วยเสริมความเป็นมงคลให้บ้าน ให้มีพลังทางบวก มีแต่เรื่องดี ๆ มากมายเข้ามา ไม่ว่าจะทั้งเรื่องโชคลาภ การเงิน ความมั่งคั่ง ร่ำรวย ความสุขของคนในบ้าน รวมไปถึงความปลอดภัยของบ้านเอง


วิธีดูฮวงจุยบ้านเบื้องต้น เช็คด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ 

บ้าน ที่เป็นสถานที่พักผ่อน นอนหลับ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับคนที่คุณรักซึ่งเป็นสถานที่ที่ทุกคนใช้เวลามากที่สุด ทำให้การดูฮวงจุ้ยบ้าน ได้รับความสนใจ และหลายคนให้ความสำคัญเพื่อที่จะได้รับบ้านที่ดี อยู่แล้วมีความสุข มีความร่มเย็น ช่วยเสริมความเป็นมงคล ทั้งความร่ำรวย และทุกคนภายในบ้านมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง โดยวิธีดูฮวงจุยบ้านเบื้องต้น มีด้วยกัน 5 วิธีต่อไปนี้ 

ฮวงจุ้ยบ้าน ปรับทางเข้าบ้านตามธาตุทั้ง 5 

จัดฮวงจุ้ยบ้าน

สำหรับปีนักษัตรของแต่ละคนจะตรงกับธาตุทั้งห้า ได้แก่​ธาตุไฟ ธาตุไม้ ธาตุดิน ธาตุโลหะ และธาตุน้ำ โดยในการดูฮวงจุ้ยบ้านตามธาตุจะช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคล ช่วยให้สมาชิกในบ้านร่มเย็นเป็นสุข มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง การทำงานหรือธุรกิจต่าง ๆ มีความก้าวหน้า และมีเงินทองจำนวนมาก

 • เจ้าบ้านที่เป็นธาตุไฟ ตำแหน่งบ้านควรหันไปทางทิศใต้ เพราะทางทิศใต้เป็นแหล่งรวมพลังงานจากธาตุไฟเป็นจำนวนมาก และยังสามารถตกแต่งสิ่งของด้วยสีแดง เพื่อเรียกโชคลาภเข้าบ้านได้อีก
 • เจ้าบ้านที่เป็นธาตุน้ำ พลังงานจากธาตุน้ำจะมีตำแหน่งอยู่ทางทิศเหนือ ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านจึงควรให้บ้านหันไปทางทิศเหนือ เพื่อช่วยลดพลังความร้อนจากแสงแดด 
 • เจ้าบ้านที่เป็นธาตุดิน ควรหันบ้านไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ นอกจากธาตุดินแล้วยังได้รับการเกื้อหนุนจากธาตุไฟเพิ่ม ทำให้ได้รับความเป็นสิริมงคลกับสมาชิกภายในบ้าน
 • เจ้าบ้านที่เป็นธาตุไม้ บ้านควรหันไปทางทิศตะวันออก เพื่อรับแสงอาทิตย์ เปรียบเหมือนต้นไม้ที่ได้รับแสงแดดยามเช้าเพื่อการเจริญเติบโต งอกงาม ทำให้ผู้อาศัยมีทั้งความสุขและความก้าวหน้า
 • เจ้าบ้านที่เป็นธาตุโลหะ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดีควรหันหน้าบ้านไปทางทิศตะวันตก เพื่อรับพลังงานให้เข้าสู่บ้าน เป็นการเสริมให้บ้านและผู้อยู่อาศัยได้รับแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา

เช็คธาตุของตนตามนักษัตรที่เกิด

จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน

สำหรับฮวงจุ้ยบ้านในทางโหราศาสตร์จีนต้องประกอบด้วยธาตุทั้ง 5 จากผู้ที่เกิดปีนักษัตรต่าง ๆ โดยในแต่ละปีนักษัตรจะมีธาตุประจำตัวซึ่งจะมีทั้งธาตุไฟ ธาตุไม้ ธาตุดิน ธาตุโลหะ และธาตุน้ำ สำหรับการหาทำเลที่ดิน การสร้างบ้าน ออกแบบและตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเพิ่มเสริมความเป็นสิริมงคลกับชีวิต จำเป็นต้องมีการเช็คปีนักษัตร ธาตุประจำตัว เพื่อการจัดวางโครงการต่าง ๆ ให้เป็นไปตามพื้นดวงของเจ้าบ้าน และเป็นไปตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน ดังนี้

 • ธาตุไฟ คือ ผู้ที่เกิดปีนักษัตรมะเส็ง และมะเมีย เป็นคนร่าเริง คิดเร็วทำเร็วและมีความคิดสร้างสรรค์ แต่ก็เป็นคนมีอารมณ์ร้อน มีความอดทนอดกลั้นน้อย
 • ธาตุน้ำ คือ ผู้ที่เกิดปีนักษัตรชวด และกุน เป็นคนที่มีไหวพริบดี ฉลาดการวางแผน และยังช่างเจรจาต่อรอง ยังสุภาพอ่อนโยนแต่เป็นคนขี้น้อยใจ และคิดเล็กคิดน้อย
 • ธาตุดิน ผู้ที่เกิดปีนักษัตรฉลู และจอ เป็นคนที่มีจิตใจมั่นคง หากเชื่อสิ่งใดแล้วไม่เปลี่ยนใจง่าย ๆ ยังมีความรอบคอบและมีความเป็นระเบียบ อาจทำให้คนรอบข้างหรือเพื่อนร่วมงานรู้สึกอึดอัดได้
 • ธาตุไม้ คือ ผู้ที่เกิดปีนักษัตรขาล และเถาะ เป็นคนที่มีจิตใจดี มีเมตตา ชอบช่วยเหลือคนและก็เป็นคนโกรธง่ายแต่หายเร็ว ทั้งยังไม่ชอบกฎระเบียบที่เข้มงวดหรืออยู่ในสิ่งแวดล้อมแบบปิด
 • ธาตุโลหะ คือ ผู้ที่เกิดปีนักษัตรมะโรง ปีมะแม ปีวอกและปีระกา โดยกลุ่มคนธาตุนี้จะเป็นคนที่มีความกล้าหาญ รักศักดิ์ศรี มีความทะเยอทะยาน และคนธาตุนี้หากอยู่ร่วมกันอาจจะเกิดความขัดแย้งกันได้

ฮวงจุ้ยบ้าน ทางเข้าบ้าน

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

บ้านไหนดี น่าอยู่อาศัยสามารถตรวจดูฮวงจุ้ยหน้าบ้านได้ง่าย ๆ เริ่มตั้งแต่หน้าประตู ซึ่งเป็นทางเดินผ่านเข้าสู่ตัวบ้าน เป็นสื่อกลางในการรับพลังงานทั้งดีและไม่ดี เข้าสู่ภายในบ้านขึ้นอยู่กับการจัดการหากต้องการรับพลังงานดี ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านสามารถเช็คได้เบื้องต้นตามนี้ 

 • ฮวงจุ้ยหน้าบ้านที่ดี ไม่ควรมีสิ่งกีดขวางที่สูงกว่า เพราะจะมาข่มทับทำให้คนในครอบครัวมีการเจ็บป่วยได้ หากไม่สามารถย้ายทางเข้าบ้านได้ให้ติดกระจกเว้าที่ดาดฟ้าเพื่อกดพลังที่ไม่ดีลง
 • ไม่ควรมีเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน หรือหน้ารั้วบ้าน เพราะมีลักษณะเหมือนธูปดอกเดียว ทำให้คนในบ้านมีแต่เรื่องทุกข์ร้อน มีปากเสียงบ่อย สามารถทำการแจ้งย้ายเสาไฟฟ้าได้
 • ท่อระบายน้ำ ที่ต่อท่อออกมาหน้าบ้าน ทำให้ครอบครัวมีรายจ่ายสูง ทั้งเงินทองและโชคลาภต่าง ๆ ไม่เข้าบ้านเลย แก้โดยการปูพื้นกระเบื้องให้สีกลมกลืน หรือทาสีเขียว
 • บริเวณหน้าบ้านไม่ควรปล่อยให้ต้นไม้แห้งเหี่ยว หรือตาย เพราะเปรียบเสมือนสิ่งมีชีวิต ที่มีการเจริญเติบโต งอกงาม หากปล่อยให้แห้งตาย จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพและมีรายจ่ายมาก
 • บริเวณนอกรั้วและภายในรั้ว ไม่ควรปล่อยให้มีความมืดทึบ ไม่มีแสงส่องถึงและไม่ควรมีข้าวของรก ควรทำให้เป็นระเบียบและปลอดโปร่งเพื่อให้พลังงานดีเข้ามาในบ้านได้

ฮวงจุ้ยบ้าน ห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน

ฮวงจุ้ยบ้าน ห้องนอน

ฮวงจุ้ยบ้านที่ดีไม่เพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งของตัวบ้านเท่านั้น แต่ยังรวมถึงห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน เช่น ห้องนอน ห้องทำงาน ห้องรับแขก ห้องครัว และห้องน้ำ ทุกห้องควรมีความเป็นระบบระเบียบ ไม่ปล่อยให้มีข้าวของวางกีดขวางทางเดิน มีความสะอาด มีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก มีแสงสว่างเพียงพอ เพื่อเป็นการเสริมโชคลาภให้กับคนในครอบครัว และยังมีสุขภาพที่แข็งแรง ทำงานใดก็ราบรื่น

ฮวงจุ้ยบ้าน ของตกแต่งบ้าน

ตกแต่งตามฮวงจุ้ยบ้าน

สำหรับการเสริมฮวงจุ้ยบ้าน เพื่อเพิ่มพลังงานดีเข้าสู่ตัวบ้าน ยังสามารถหาสิ่งของมาตกแต่งเพื่อดึงดูดพลังงานดีและลดด้านลบ เริ่มตั้งแต่การทาสีบ้าน สีห้องนอน การจัดวางของตกแต่งต่าง ๆ ตามหลักฮวงจุ้ย รวมถึงเลือกของตกแต่งที่เป็นของมงคล เช่น ต้นไม้มงคล ที่สามารถนำมาตกแต่งเพื่อเพิ่มโชคลาภ เสริมเรื่องเงิน เรื่องสุขภาพ ยังรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งต่าง ๆ  


การดูฮวงจุ้ยบ้าน ช่วยอะไรบ้าง 

การดูฮวงจุ้ยบ้านไม่ใช่แค่เพียงการเริ่มต้นที่การตกแต่งบ้านเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการหาพื้นที่ทำเลภูมิศาสตร์ของที่สิ่งปลูกสร้าง ปรับพื้นที่ และออกแบบแปลนบ้าน ซึ่งฮวงจุ้ยบ้านจะช่วยเรื่องการมีบ้านอยู่ในทำเลที่เหมาะสม ตัวอย่างเช่น ใครที่ซื้อทาวน์โฮมเพื่อเปิดร้านค้า การดูฮวงจุ้ยบ้านจะช่วยให้ได้ทำเลค้าขายดี บ้านดึงดูพลังบวก ที่จะทำให้ได้รับโชคลาภ เงินทอง ความร่ำรวย สุขภาพของสมาชิกทุกคนและยังทำช่วยเรื่องการทำกิจการต่าง ๆ ผ่านไปได้ด้วยดีไม่มีอุปสรรค


สรุป ฮวงจุ้ยบ้านช่วยเสริมดวง เสริมสิริมงคลทั้งบ้านและผู้อยู่อาศัย

ฮวงจุ้ยบ้าน เป็นความเชื่อตามศาสตร์จีน สร้างความสบายใจในการอยู่อาศัยบ้านสักหลัง สร้างพลังบวกให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น เจ้าของบ้านอยู่ได้อย่างสบายใจ บ้านถูกโฉลก ก็จะมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง มีทั้งเงินทอง โชคลาภ และสุขภาพแข็งแรงไม่เจ็บป่วย

รับฟรี! รวมโพสขายดี