5 วิธีการเลือกบริษัท รับทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google ต้องเลือกจากอะไร?

เลือกบริษัทรับทำ SEO อย่างไรดี

ในการหาบริษัท รับทำ SEO เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณนั้น ติดอันดับหน้าแรกบน Google นั้นกำลังเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมจากธุรกิจทั้งเล็ก-ใหญ่มากมาย ในปัจจุบัน เพราะในฝั่งของธุรกิจนั้น การเลือกใช้งานบริษัท รับทำ SEO ที่มีคุณภาพนั้นจะช่วยให้ธุรกิจได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าและประหยัดเวลามากกว่า

แต่การที่คุณที่จะรู้ว่าบริษัท รับทำ SEO เจ้าไหนที่ได้คุณภาพ และเหมาะสำหรับการเป็นบริษัท รับทำ SEO ของธุรกิจคุณ ก็ต้องอาศัย 5 วิธีการเลือกบริษัทรับทำ SEO สำหรับธุรกิจของคุณ เพื่อทำความเข้าใจก่อนการจ้างบริษัทรับทำ SEO และเพื่อป้องกันไม่ให้คุณถูกเอาเปรียบ จากบริษัทรับทำ SEO ที่ไม่ได้คุณภาพ

โดย 5 วิธีการเลือกบริษัทรับทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google ที่คุณต้องรู้นั้น มีดังนี้

1. เลือกบริษัทรับทำ SEO สายขาว ยั่งยืนและปลอดภัยกว่า

ในการเลือกบริษัทรับทำ SEO ปัจจัยแรกที่คุณควรพิจารณาคือ พยายามหลีกเลี่ยงการเลือกบริษัท รับทำ SEO ที่พูดถึงเทคนิคทางลัดในการทำอันดับด้วยวิธีผิด ๆ และอวดอ้างว่าสามารถติดหน้าแรกได้ในเวลาไม่นาน หรือที่เราอาจเคยได้ยินว่า “การทำ SEO สายดำ” ที่จะเป็นการเชื่อม Backlink ให้กับเว็บไซต์ของคุณโดยใช้เว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหลาย ๆ เว็บไซต์มาช่วยเชื่อมกัน

วิธีการทำ SEO สายดำนี้ช่วยทำให้เว็บไซต์คุณติดอันดับต้น ๆ ได้จริงตามที่อ้าง แต่วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่มีความเสี่ยงต่อธุรกิจคุณเป็นอย่างมาก เพราะถ้า Google ตรวจเจอว่าเว็บไซต์ของคุณใช้เทคนิคแบบผิด ๆ Google ก็อาจลงโทษด้วยการ ลดอันดับเว็บคุณลงหรือแบนเว็บไซต์คุณออกไปเลยก็ได้

ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อการทำเติบโตของธุรกิจคุณแน่ ๆ แถมในสายตาของลูกค้าก็อาจจะมองว่า เว็บไซต์ธุรกิจของคุณดูไม่มีความน่าเชื่อถือ และไม่อยากที่จะก้าวเท้าเข้ามาเป็นลูกค้า ทำให้ธุรกิจของคุณไม่สามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน

ดังนั้นแนะนำว่าให้คุณปฏิเสธบริษัทรับทำ SEO ด้วยเทคนิคสายดำ หรือเทคนิคที่ผิดวิธีเหล่านั้น และเลือกมองหาบริษัท รับทำ SEO แบบสายขาว ด้วยเทคนิคที่ถูกต้องไม่ว่าจะเป็น การสร้างคอนเทนต์คุณภาพลงเว็บไซต์, มีการทำ Keyword Research ที่ทรงพลัง หรือมีการปรับแต่งองค์ประกอบบนหน้าเว็บไซต์ (On Page SEO) และเทคนิคอื่น ๆ จะเป็นผลดีต่อธุรกิจของคุณมากกว่า

แม้ต้องใช้เวลารอคอยผลลัพธ์หลายเดือน แต่ถ้าธุรกิจของคุณเลือกใช้ บริษัทรับทำ SEO ที่ดำเนินการทำ SEO ด้วยวิธีที่ถูกต้อง ตามเกณฑ์ที่ Google ตั้งไว้ สุดท้ายผลลัพธ์เว็บไซต์ของคุณก็จะได้อันดับที่ดีและยืนระยะบนหน้าการค้นหาได้ในระยะยาว

2. รับทำ SEO แล้วสามารถ การันตีอันดับ ได้จริงหรือ ?

บริษัทรับทำ SEO สามารถการันตีอันดับได้จริงหรอ?

การที่บริษัท รับทำ SEO มาขายฝันให้คุณ ด้วยการบอกว่า ถ้าทำกับเราจะสามารถการันตีอันดับในการทำ SEO ได้ เช่น ถ้าทำกับเราคุณจะติดอันดับ 1 (หรือติดหน้าแรก) ใน Keyword คำที่คุณต้องการได้แน่นอน
ถ้าคุณเจอบริษัทที่มาขายแพคเกจด้วยคำพูดแนวนี้ ให้พิจารณาให้ดี ๆ ก่อนเสมอเพราะจริง ๆ แล้วในการทำ SEO การการันตีอันดับนั้น เป็นอะไรที่ทำได้ยากมาก ๆ เพราะการทำ SEO นั้นคือการแข่งขันกับเว็บไซต์อื่น ๆ ที่เราจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่า เมื่อเริ่มทำ SEO จริง ๆ แล้ว เว็บไซต์ของเราจะอยู่ในอันดับที่เท่าไร

ยิ่ง Keyword ที่คุณเลือก เป็น Keyword ที่มี Search Volume และ Keyword Difficulty สูง ก็มักจะมีเว็บไซต์ใหญ่ ๆ ที่จองอันดับ 1 หรือหน้าแรกเอาไว้อย่างเหนียวแน่นแล้ว การที่เว็บไซต์ใหม่จะติดอันดับได้นั้นก็เป็นเรื่องที่ยาก และต้องใช้เวลาพอสมควร ซึ่งอาจจะเป็นไปไม่ได้ก็ได้ แต่บริษัทรับทำ SEO เหล่านั้นก็จะขายฝันคุณในเรื่องอันดับไว้ก่อน เพื่อให้คุณหลวมตัวจ่ายเงิน ซื้อแพคเกจ

ดังนั้นในการเลือกบริษัท รับทำ SEO ที่ดีนั้น ไม่ควรมองหาบริษัทรับทำ SEO ที่เอาแต่โฟกัสที่อันดับมากจนเกินจริง แต่ให้คุณเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่โฟกัสที่ Traffic หรือจำนวนที่มีผู้กดเข้ามายังเว็บไซต์ที่เพิ่มขึ้นดีกว่า เพราะเป็น Metrics หรือปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างยั่งยืนมากกว่าอันดับ

3. เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ Focus ที่เพิ่มรายได้ให้ธุรกิจ

เลือกบริษัทรับทำ SEO อย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด

อย่างที่บอกไปในข้อที่แล้วว่า เรื่องของอันดับเว็บไซต์ในหน้า SERP ไม่ใช่ Metrics ที่ทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้จริง เพราะฉะนั้นในการเลือกบริษัท รับทำ SEO ให้ธุรกิจคุณนั้น ให้เลือกบริษัทที่โฟกัสไปที่การเพิ่มรายได้ให้ธุรกิจของคุณเป็นสำคัญ เช่นการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ (Traffic) จนเปลี่ยนเป็นลูกค้าที่สามารถสร้างยอดขาย (Conversion Rate) ให้กับธุรกิจ

ซึ่งในกระบวนการของการ รับทำ SEO ของบริษัทนั้น ๆ ก็จะต้องไม่โฟกัสที่อันดับอย่างเดียว เช่นเน้นแต่การทำคอนเทนต์ เน้นแต่การเลือกใช้ Keyword เพื่อให้อันดับพุ่งขึ้น แต่ควรต้องโฟกัสไปที่การปรับแต่งองค์ประกอบต่าง ๆ ของเว็บไซต์คุณ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดี ในการเข้าชมเว็บไซต์

หรือเลือกบริษัท รับทำ SEO ที่มีการสร้างคอนเทนต์ที่มีคุณค่า ที่ตอบโจทย์และช่วยแก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้จริง จนลูกค้าพึงพอใจและพร้อมที่จะเข้ามาเป็นลูกค้า มากกว่าแค่การเขียนคอนเทนต์ธรรมดา ๆ แล้วยัด Keyword เข้าไปเฉย ๆ ซึ่งถ้าบริษัท รับทำ SEO เจ้าไหน ที่มีกระบวนการในการดำเนินงานที่โฟกัสไปที่การเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจคุณจริง ๆ จะเป็นอะไรที่เหมาะสมกว่า ในยุคที่ธุรกิจส่วนใหญ่หันมาแข่งขันกันทางออนไลน์

ดังนั้นการเลือกบริษัท รับทำ SEO ที่เราแนะนำคือ คุณควรมองหาบริษัทรับทำ SEO ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของการเพิ่ม Traffic และสร้างยอดขาย เพื่อเป็นรายได้คืนกลับมาสู่ธุรกิจคุณควบคู่กันไปด้วยเสมอ และถ้าเป็นไปได้ บริษัทรับทำ SEO ที่ดีควรจะต้องมี Report หรือรายงานความเคลื่อนไหวด้าน Traffic หรืออื่น ๆ ให้คุณมากกว่ารายงานแค่อันดับด้วย

4. รับทำ SEO ควรใช้เวลาขั้นต่ำกี่เดือนถึงจะเห็นผล ?

ในการทำ SEO ให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนนั้น สำคัญคือ ‘ต้องใจเย็น’ เพื่อรอผลลัพธ์เพราะการทำ SEO ต้องใช้เวลาและเงินทุนพอสมควร หากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่เป็นรูปเป็นร่าง หรือต้องการสร้างเว็บไซต์ที่มี Authority สูง ๆ ซึ่งจะต้องใช้เวลาขั้นต่ำที่สุดประมาณ 4-6 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น จำนวนเว็บไซต์คู่แข่ง , Keyword ที่ต้องการติดอันดับ มีการแข่งขันสูงไหม , ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์

รวมถึงเรื่องของการทำบทความ (Content) ลงในเว็บไซต์ ที่การจะทำ SEO ให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้นนั้น ต้องมีบทความ ที่เผยแพร่ลงในเว็บไซต์เยอะ ในระดับ 6-10+ บทความต่อเดือน การทำ SEO ของคุณถึงจะเห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว

หลีกเลี่ยงบริษัทรับทำ SEO ที่บอกว่าให้คุณเขียนบทความ SEO ลงเพียงเดือนละ 1-2 คอนเทนต์ก็พอ เพราะมันเป็นไปได้ยากมากที่จำนวนคอนเทนต์ระดับนั้นจะไต่อันดับไปได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งถ้าคุณเป็นเว็บไซต์ที่เพิ่งสร้างใหม่ บอกได้เลยว่าขั้นต่ำต้องรอเกิน 1 ปีแน่นอน เว็บไซต์ถึงเริ่มมี Traffic และเริ่มเห็นผลลัพธ์ของการทำ SEO

ดังนั้นมองหาบริษัท รับทำ SEO ที่กล้าพูดกับคุณตรง ๆ ว่าต้องใช้เวลาพักใหญ่ ถึงจะเริ่มเห็นผลของอันดับที่มีความเปลี่ยนแปลง และต้องควบคู่ไปกับการสร้างบทความเผยแพร่ลงในเว็บไซต์อย่างสม่ำเสมอด้วย ธุรกิจของคุณถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนในการทำ SEO

5. บริษัทรับทำ SEO เมื่อเลิกจ้างอันดับจะตกไหม ?

เมื่อเลิกจ้างบริษัทรับทำ SEO อันดับจะตกทันทีเลยไหม

อีกหนึ่งคำถามยอดฮิตของการเลือกบริษัท รับทำ SEO ที่ธุรกิจหลายเจ้ามักจะสงสัยคือ เมื่อเราเลิกจ้างบริษัท รับทำ SEO เจ้านั้น ๆ ไปแล้ว เว็บไซต์ของเราจะอันดับร่วมหรือตกลงมาไหม ?

คำตอบคือ อันดับเว็บไซต์ของคุณนั้นจะไม่ตกลงมาทันที อย่างแน่นอน เพราะถ้าคุณเลือกใช้งานบริษัทรับทำ SEO สายขาว พวกเขาจะมีการวางโครงสร้างของเว็บไซต์ที่ดี ทั้งการทำ On-Page SEO และการทำ Off-Page SEO (Backlink) ให้คุณอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งเป็นไปได้ยากที่อันดับจะร่วงลงมาอย่างรวดเร็ว ยกเว้นว่ามีเว็บไซต์คู่แข่งที่ทำได้ดีกว่า (ปัจจัยหลัก) หรือ Google มีการเปลี่ยนแปลง Algorithm ที่ส่งผลกระทบต่อการจัดอันดับ

ดังนั้นถ้าไม่อยากให้เว็บไซต์ของคุณอันดับตก หรือโดนเว็บไซต์ธุรกิจคู่แข่งทำอันดับแซงหน้า ก็ควรต้องจ้าง บริษัทรับทำ SEO ต่อไปเรื่อย ๆ แต่ถ้าในกรณีที่เว็บไซต์ของคุณได้อันดับ 1 หรือติดหน้าแรกของ Google ตามที่ต้องการแล้วนั้น งานของบริษัทรับทำ SEO ก็จะเปลี่ยนเป็นการรักษาอันดับ คอยดูสถานการณ์ของคู่แข่ง เพื่อให้คุณรักษาอันดับ 1 ต่อไปได้เรื่อย ๆ หรือที่เรียกว่า (Maintain Position)

ซึ่งการที่คุณหยุดจ้างบริษัทรับทำ SEO เพราะคิดว่าทีมของตัวเองเริ่มทำเป็นแล้ว เป็นความคิดที่ผิดมาก เพราะในการทำ SEO แบบคุณภาพนั้นอาศัยความรู้และเทคนิคเป็นอย่างสูง ควรอาศัยบริษัทรับทำ SEO ที่มีความเชี่ยวชาญดูแลโดยตรง จะเป็นผลดีกับธุรกิจคุณมากกว่า

อีกทั้งการที่คุณเลิกจ้างบริษัทรับทำ SEO เพราะคิดว่าได้อันดับที่ต้องการมาแล้ว ก็เป็นความคิดที่ผิดเช่นกัน เพราะการที่คุณเลิกจ้าง ก็เหมือนคุณเปลี่ยนมาหยุดอยู่กับที่ ในขณะที่เว็บไซต์คู่แข่งอันดับ 2-3 ต่างพยายามจะขึ้นมาเป็นอันดับ 1 อยู่เรื่อย ๆ การมีบริษัทรับทำ SEO คอยดูแลไว้ ยังไงธุรกิจคุณก็มีแต่ได้เปรียบกับได้เปรียบ

แนะนำบริษัท รับทำ SEO คุณภาพที่เราอยากให้ธุรกิจของคุณได้ลองใช้บริการ

หากคุณกำลังมองหาบริษัท รับทำ SEO คุณภาพ ที่จะเข้ามาช่วยสร้างการเติบโตให้ธุรกิจของคุณ เราขอแนะนำ Nerd Optimize บริษัท รับทำ SEO สาย Technical แบบรายเดือน ที่มีวิธีการทำงานที่โฟกัสในปัจจัยสำคัญ เช่น

โฟกัสที่การสร้างรายได้และสเกลการเติบโตให้กับธุรกิจของคุณเป็นสำคัญ
ใช้การทำ SEO แบบสายขาว เห็นผลลัพธ์ยั่งยืน ปลอดภัย ตามหลักการที่ถูกต้องของ Google
มี Report รายงานความเคลื่อนไหว ให้คุณติดตามทุกสิ้นเดือน ในกรณีไม่ส่ง ไม่ต้องจ่ายเงิน (Fair Trade)
โฟกัสที่การสร้าง Content คุณภาพเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ ใช้ประโยชน์ได้ในระยะยาว
เชื่อถือได้ ประสบการณ์การรับทำ SEO มามากกว่า 5,000 Keywords ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ลูกค้าครอบคลุมมากกว่า 20 อุตสาหกรรม
เน้นการใช้ Data ข้อมูลที่ได้รับมาในการขับเคลื่อนการทำ SEO อย่างมีแบบแผน
มีเทคนิคการวิเคราะห์อันดับ เห็นความเคลื่อนไหวของคู่แข่งตลอด พร้อมทีมคอย Standby จัดการ
Focus ที่ธุรกิจของคุณว่ามี Keywords อะไรบ้าง ที่ช่วยให้ธุรกิจเติบโตขึ้น และเริ่มขยายการทำงานไปยัง Keywords ตัวนั้น ๆ
มากกว่าการรับทำ SEO แต่ช่วยดูแลภาพรวมอื่น ๆ ของการทำการตลาดและการเติบโตของธุรกิจคุณ เหมือน Business Consulting ส่วนตัวของคุณ


ถ้าคุณเห็นแล้วว่า Service แบบนี้คือบริษัทรับทำ SEO ที่คุณกำลังมองหาอยู่ตอนนี้ สามารถติดต่อหรือรับการปรึกษา ประเมินสถานการณ์ของธุรกิจคุณได้ฟรี โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก Nerd Optimize ได้เลยตอนนี้

เพราะที่ Nerd Optimize เชื่อว่าการเริ่มทำ SEO แบบผิด ๆ นั้นทำนานกี่ปี ยังไงก็ไม่ติดหน้าแรก ให้ Nerd Optimize ช่วยประเมินและแนะนำโครงสร้างให้ธุรกิจของคุณก่อนได้ทันที หรือลองปรึกษาการทำ SEO ฟรี รู้ผลใน 24 ชั่วโมง

“เพราะการทำ SEO รอช้าไม่ได้เด็ดขาด ถ้าคุณไม่เริ่มตอนนี้ก็เท่ากับว่า อาจไม่มีพื้นที่สำหรับธุรกิจของคุณบนโลกออนไลน์แน่นอน”

รับฟรี! รวมโพสขายดี