ไอยู IU หญิงสาวผู้มากไปด้วยความสามารถ โดดเด่นทุกผลงาน

สำหรับนักร้องในวงการเกาหลี ที่มีความสามารถด้านการแสดงนั้นมีอยู่มากมาย แต่หากใครจะพูดถึงชื่อหนึ่งที่ผุดขึ้นมาได้ทันทีอย่างพร้อมเพรียง ไอยู หรืออีจีอึน จะเป็นชื่อแรก ๆ ที่ชาวเกาหลี และผู้ที่ติดตามซีรีส์และ Kpop ต้องเอ่ยถึงเป็นคนแรก เพราะทั้งความสามารถด้านการเป็นนักร้องนักแต่งเพลง รวมไปถึงผลงานการแสดงที่ผ่านมาที่การันตีรางวัลมาแล้ว ไอยูจึงเป็นอีกชื่อหนึ่งที่แฟน ๆ ที่เริ่มติดตามซีรีส์ หรือภาพยนตร์ควรรู้จักตัวตนที่มากความสามารถนี้ฃประวัติไอยู จุดเริ่มต้นที่ไม่ง่าย กว่าจะประสบความสำเร็จ

ประวัติไอยู IU หรืออีจีอึน เกิดที่โซลเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ปีค.ศ. 1993 ด้วยความฝันตั้งแต่เด็ก ที่คลั่งไคล้เสียงเพลง ทะเยอทะยานมาจนได้มีผลงานเพลงกับมินิอัลบั้ม Lost and Found แต่ไม่ได้รับความนิยมมากพอ แต่ความสามารถของเธอฉายแววตั้งแต่แรก เพลง Lost Child ในอัลบั้มก็ถือเป็นเพลงที่ไม่ธรรมดา จนกระทั่งผลงานถัดจากนั้น อัลบั้มเต็มของเธออย่าง Growing Up ไอยูก็เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น เก็บเกี่ยวดวงดาวไปเรื่อย ๆ 

การศึกษา

IU ประวัติด้านการเรียนของเธอที่เกี่ยวข้องกับความสำเร็จของเธอคือการเป็นนักเรียนอยู่ที่ Dongduk Girls’ High School และลาออกมาตามหาความฝันของการเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง ด้วยการเลิกเรียนต่อมัธยมศึกษาตอนปลาย ไอยู เริ่มต้นด้วยความล้มเหลวจากการออดิชันนักร้องจากค่ายต่าง ๆ จนกระทั่ง LOEN Entertainment เห็นแวว และให้เธอเข้ามาเป็นเด็กฝึกกับทางสังกัด จากนั้นเธอก็ได้เดบิวต์ด้วยวัยเพียง 15 ปีเท่านั้น

ผลงานในวงการบันเทิง

ความโดดเด่นหลังที่ไอยู ได้เก็บเกี่ยวมาทีละเล็กละน้อย ได้ออกผลเป็นประทัดลูกใหญ่ ด้วยเพลงระดับตำนานของวงการอย่าง Good Day ที่กวาดเอารางวัลในรายการเพลงมาอย่างล้นหลาม พร้อมแสดงให้เห็นความสามารถของไอยูให้เป็นประจักษ์แก่ทุกคนทั่วเกาหลี และผลงานไอยูก็มีมาเรื่อย ๆ จนได้รับโอกาสในการเล่นซีรีส์ Dream High ทางช่อง KBS ที่มีทั้งนักแสดงหน้าใหม่ และศิลปิน Kpop ตบเท้าเข้ามามีบทบาท จนซีรีส์โด่งดังทั่วทั้งประเทศ


แนะนำซีรีส์ดังของไอยู ที่ไม่ควรพลาด หาดูฟรีง่าย ๆ ทางออนไลน์

ภาพยนตร์และรายการทีวีที่มี ไอยู

ขอบคุณรูปภาพจาก ‘viu’

ภาพยนตร์และรายการทีวีที่มี ไอยู มีอย่างมากมาย สำหรับคนที่พึ่งรู้จักเธอ หรือได้ดูผลงานของไอยูมาน้อย และอยากเริ่มตามเก็บผลงานการแสดงของเธอ แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ซีรีส์แนะนำเหล่านี้ คือคลังความสนุกของแท้ ไม่ว่าจะเป็นแนวดราม่า, ระทึกขวัญ, พีเรียดย้อนยุค, วัยรุ่น, รอมคอมเบาสมองน่าเอาใจช่วย ก็มีมาหมด ถือว่าไอยูมีผลงานที่มากกว่านักแสดงบางคนในวงการ และไม่ขาดช่วงกับผลงานเพลงที่ปล่อยออกมาแต่ละไตรมาสด้วย

Dream High

เป็นซีรีส์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับศิลปินและดารามากมายหลายคน รวมไปถึงไอยู ก็แสดงปล่อยของ แสดงความสามารถในด้านการแสดงที่ฉายแววไม่ธรรมดาในฐานะศิลปินเกาหลี เนื้อเรื่องย่อพูดถึง เหล่านักเรียนมัธยมปลาย ที่พยายาม และไต่เต้าเข้าสู่วงการบันเทิงในหลายแขนง โดยขับเคลื่อนความฝันของตัวเองอยู่ในโรงเรียนศิลปะคิริน แน่นอนว่าอุปสรรคกว่าจะเป็นดาว ต้องมีการแข่งขัน และทุ่มเทแค่ไหน สำหรับไอยู ซีรี่ย์เรื่องนี้แสดงได้สมบทบาทมาก

Hotel Del Luna คำสาปจันทรา กาลเวลาแห่งรัก

Hotel Del Luna เป็นอีกเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ด้วยความที่การแสดงของไอยูโดดเด่น และเนื้อเรื่องแนวแฟนตาซีที่ใคร ๆ หลายคนชอบ เนื้อเรื่องเกริ่นถึงโรงแรมที่เปิดบริการเฉพาะตอนกลางคืน แต่ภาพภายนอกของโรงแรมนั้นคือสถานที่ร้าง ที่มีวิญญาณไว้พักพิงกับเหล่าวิญญาณ ไอยูกับบทบาทแสนโรแมนติก ตรึงคนดูได้อยู่หมัดกับคู่พระเอก ยอจินกู นับเป็นผลงานไอยูที่ทำให้ทุกคนหลงรัก เพราะเนื้อเรื่องลื่นไหล เข้าถึงง่าย

Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo

ย้อนไปในช่วงของเกาหลียุคโครยอ โกฮาจินสิ้นใจจากการไปช่วยเด็กที่จมน้ำ เมื่อเธอตื่นลืมตาอีกที พบว่าตัวเองอยู่ในร่างของแฮซู หญิงสาวที่เกี่ยวข้องและใช้ชีวิตอยู่ราชวัง ที่พำนักของจักรพรรดิแทโจ เรื่องราวตำรับราชวังหลวง ที่จะมีการแก่งแย่งชิงดี ไอยู กับบทบาทในซีรีส์ย้อนยุค กับการต้องใช้ทักษะ และความคิด ในการไตร่ตรอง ว่าใครคือมิตร หรือศัตรูกันแน่ในนามของแฮซู  ไอยู ละคร Moon Lovers นับเป็นสูตรผสมที่ครบรส น่าติดตาม

Bel Ami 

ไอยูที่ได้รับบทนำกับซีรีส์ Bel Ami เรื่องราวของพระเอกมาเท ที่เป็นหนุ่มหน้าสวย หวาน ที่ใช้เสน่ห์หลอกลวงสาว ๆ ร่ำรวยทั้งหลาย กับสาวน้อยข้างบ้าน คิมโบทง ที่แอบปลื้มชายหนุ่ม เป็นโรแมนติกที่ค่อนข้างน่ารัก แต่ไม่ได้เบาสมองหรือเลี่ยนจนเกินไป ไอยูก็ยังรับบทเป็นสาวน้อยน่ารัก ได้สดใส ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นเช่นไร และความลับเรื่องชาติกำเนิดของมาเท ก็เป็นอีกแกนหลักสำคัญ ที่ทำให้เรื่องราววุ่นวาย สไตล์รักพลิกล็อก

You Are the Best

ไอยู ซีรีส์เกาหลี Lee Soon Shin is the Best เป็นซีรีส์ครอบครัว ผสมกับดราม่า และคอเมดี้ และเป็นผลงานแรกของไอยูในการได้รับบทนางเอก กับซีรีส์ยาว 50 ตอน เริ่มต้นเนื้อเรื่องเกิดจากครอบครัวสุดแสนจะธรรมดา ที่หลายคนรู้ดีว่า ทุกครอบครัวย่อมมีปัญหา และอุปสรรค ระหว่างแม่กับลูกสาวสามคน ที่สูญเสียพ่อจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เลยต้องเผชิญกับความยากลำบาก ไอยูสามารถรับบทนางเอกได้ยอดเยี่ยมมากสำหรับซีรีส์ยาว


สรุป ไอยูดวงดาวที่เปล่งประกายตลอดเวลา

ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่มี ไอยู หรือซีรีส์ ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานที่แสดงศักยภาพของ IU ได้อย่างเต็มที่ การันตีด้วยรางวัลการแสดงของเธอตั้งแต่ปี 2013 จนถึง 2023 มาถึง 16 รางวัล ไอยูจึงเป็นเหมือนเครื่องหมายของไอดอลเกาหลี ที่เป็นแรงบันดาลใจ และมอบความสุขให้ผู้ชมอยู่ตลอดมา และซีรีส์ที่เราได้แนะนำไป ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม หาดูง่าย ออนไลน์ก็หาดูได้


รับฟรี! รวมโพสขายดี