บริการรับบรรจุสินค้า ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับธุรกิจ

รับบรรจุสินค้า

การบรรจุสินค้าเป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญในกระบวนการผลิตของธุรกิจทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการผลิตสินค้า การจัดจำหน่าย หรือบริการด้านต่าง ๆ อย่างการรับบรรจุสินค้าอย่างเป็นระบบ ต่างก็มีผลต่อคุณภาพและความสำเร็จของธุรกิจเป็นอย่างมาก

ในบทความนี้จะมาแนะนำบริการรับบรรจุสินค้า ที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถดำเนินขั้นตอนการผลิตได้อย่างสะดวกรวดเร็วและได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ ว่ามีขั้นตอนในการรับบรรจุสินค้า หรือมีข้อพิจารณาในการเลือกโรงงานรับแพ็คสินค้าบรรจุสินค้ายังไงบ้าง


สารบัญบทความ

 • ทำไมถึงควรเลือกใช้บริการรับบรรจุสินค้า
 • ค่าใช้จ่ายสำหรับบริการรับบรรจุสินค้า
 • ขั้นตอนการใช้บริการรับบรรจุสินค้า
 • ควรเลือกใช้บริการรับบรรจุสินค้าที่ไหนดี
 • บริการรับบรรจุสินค้าของ Propack Asia มีอะไรบ้าง
 • FAQ เกี่ยวกับบริการรับบรรจุสินค้า
 • สรุปบริการรับบรรจุสินค้า

 • ทำไมถึงควรเลือกใช้บริการรับบรรจุสินค้า

  การเลือกใช้บริการรับบรรจุสินค้าลงซอง รับบรรจุผลิตภัณฑ์ หรือรับแพ็คสินค้าต่าง ๆ จากโรงงานรับบรรจุสินค้ามีประโยชน์หลายอย่างที่สามารถช่วยให้ธุรกิจเติบโตและดำเนินการตามแผนทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนี้

  ประสิทธิภาพในการจัดการสินค้า

  บริการรับบรรจุสินค้าจะช่วยลดภาระงานในการจัดการสินค้าของทางแบรนด์สินค้า โดยจะมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการบรรจุสินค้าและจัดเก็บสินค้าอย่างเป็นระบบ

  ช่วยลดค่าใช้จ่าย

  การใช้บริการรับบรรจุสินค้าจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในด้านต่าง ๆ โดยที่ไม่ต้องลงทุนสร้างโรงงานบรรจุสินค้าและพื้นที่จัดเก็บสินค้าเอง และนอกจากนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับการจ้างพนักงานบรรจุสินค้า การบริหารจัดการทรัพยากร และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ อีกด้วย

  เพิ่มความยืดหยุ่นในการขยายธุรกิจ

  นอกจากเรื่องการลดค่าใช้จ่ายแล้ว การใช้บริการรับบรรจุสินค้าจะช่วยให้ธุรกิจสามารถเตรียมความพร้อมสำหรับการเติบโตทางธุรกิจและการขยายสาขาได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่หรือการเก็บรักษาสินค้า ส่งผลให้ธุรกิจมีความยืดหยุ่นที่จะตอบสนองต่อความต้องการของตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  เพิ่มความน่าเชื่อถือและความพึงพอใจของลูกค้า

  บริการรับบรรจุสินค้าที่มีประสิทธิภาพจะช่วยเรื่องการจัดส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ทำให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการ ซึ่งจะส่งผลให้ลูกค้ามีความพึงพอใจและแบรนด์ของเราดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

  การปรับตัวตามสถานการณ์ตลาด

  การใช้บริการรับบรรจุสินค้าจะช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับตัวตามการเปลี่ยนแปลงในตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะไม่ต้องเพิ่มพื้นที่โรงงานหรือเปลี่ยนแปลงโครงสร้างธุรกิจทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงในผลิตภัณฑ์หรือปริมาณการผลิต


  ค่าใช้จ่ายสำหรับบริการรับบรรจุสินค้า

  หากใครที่กำลังสนใจบริการรับบรรจุสินค้าและสงสัยว่าโดยปกติแล้วบริการรับบรรจุสินค้าจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณเท่าไร ซึ่งสำหรับค่าใช้จ่ายของบริการรับแพ็คสินค้า จะมีราคาขึ้นกับปริมาณและประเภทของสินค้าที่บรรจุด้วยยกตัวอย่างเช่น บริการรับบรรจุครีมที่รับบรรจุตั้งแต่ 100 ชิ้นจนถึง 1 ล้านชิ้น โดยจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 20,000 บาท


  ขั้นตอนการใช้บริการรับบรรจุสินค้า

  ขั้นตอนรับแพ็คสินค้า

  สำหรับขั้นตอนของบริการรับบรรจุสินค้าจะมีขั้นตอนหลัก ๆ ดังนี้

  • ขั้นตอนการชี้แจงรายละเอียด

  ในขั้นตอนแรกจะเป็นการชี้แจงรายละเอียดระหว่างลูกค้ากับทางโรงงาน ในการให้ข้อมูลการวางแผนการผลิตเพื่อประเมินราคาเบื้องต้นก่อนออกใบเสนอราคา

  • ขั้นตอนการออกใบเสนอราคา

  หลังจากที่ได้มีการตกลงรายละเอียดในเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว จะเข้าสู่ขั้นตอนการออกใบเสนอราคาและทำการวางเงินมันจำ

  • ขั้นตอนการบรรจุผลิตภัณฑ์

  หลังจากที่ได้มีการจ่ายเงินมัดจำเรียบร้อยแล้ว จะมีการทำสินค้าตัวอย่างเพื่อตรวจเช็กคุณภาพและรายละเอียดของบรรจุภัณฑ์ ก่อนที่จะเริ่มขั้นตอนการรับบรรจุผลิตภัณฑ์

  • ขั้นตอนการตรวจสอบสินค้า

  หลังจากที่ผ่านกระบวนการรับบรรจุสินค้าจากทางโรงงานเรียบร้อยแล้ว จะเป็นการตรวจเช็กคุณภาพของสินค้าก่อนจ่ายเงินส่วนที่เหลือ

  • ขั้นตอนการส่งมอบสินค้า

  หลังจากที่ผ่านการตรวจเช็กคุณภาพและการจ่ายเงินส่วนที่เหลือเรียบร้อยแล้ว ทางโรงงานรับบรรจุสินค้าจะทำการส่งมอบสินค้าตามสถานที่ที่ได้ตกลงกันไว้


  ควรเลือกใช้บริการรับบรรจุสินค้าที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ดีที่สุด

  การเลือกใช้บริการจากโรงงานรับบรรจุสินค้าที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับทางแบรนด์ได้ว่าจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานอย่างแน่นอน โดยโรงงานรับบรรจุสินค้าที่ดีจะต้องผ่านการรับรองมาตรฐานสากลอย่างการควบคุมคุณภาพ ISO ในตลอดขั้นตอนการผลิต อีกทั้งเครื่องจักรที่ใช้งานจะต้องมีการตรวจเช็กและซ่อมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ และมีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในกระบวนการผลิต ซึ่งปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ประกอบการธุรกิจ ได้ว่าสินค้าที่จะได้รับจากโรงงานรับจ้างแพ็คสินค้าจะมีรายละเอียดถูกต้องตามที่ได้ตกลงกันไว้


  บริการรับบรรจุสินค้าส่วนใหญ่ มีสินค้าประเภทไหนบ้าง

  บริการรับบรรจุสินค้านั้นมีหลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์กับประเภทของธุรกิจที่แตกต่างกันออกไป โดยบริการรับแพ็คสินค้าหลัก ๆ มีดังนี้

  • บริการรับบรรจุอาหารเสริม

  บริการแพ็คอาหารเสริมลงในบรรจุภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ขวด, ซอง, แบบแผง หรือกระปุก

  • บริการรับบรรจุครีม 

  บริการแบ่งบรรจุครีมลงบรรจุภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ เช่น ซอง, ขวด,  กระปุก หรือหลอด

  • บริการรับบรรจุเครื่องสำอาง

  บริการบรรจุเครื่องสำอางลงในบรรจุภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ อย่างเช่น กระปุก, ซอง, ขวด หรือแบบหลอด ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

  • บริการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์

  บริการรับสกรีนบรรจุภัณฑ์ทุกรูปแบบ ด้วยเครื่องจักรนำเข้าจากต่างประเทศ ได้มาตรฐาน สีติดทน คมชัด ไม่หลุดลอก

  • บริการรับรีแพ็คสินค้า

  บริการแก้ไขรูปแบบการแพ็คเดิม และออกแบบรูปแบบการแพ็คใหม่ ช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้าให้พรีเมียมตามมาตรฐานที่ได้กำหนดไว้


  FAQ เกี่ยวกับบริการรับบรรจุสินค้า

  นอกจากบริการรับบรรจุสินค้าแล้ว ควรใช้บริการเสริมในด้านใดอีกบ้าง?

  นอกเหนือจากบริการรับบรรจุสินค้าแล้ว ก็จะมีบริการเสริมต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถรับสินค้าพร้อมนำขายสู่ตลาดได้ทันทีอย่างเช่น บริการออกแบบโลโก้ บริการออกแบบบรรจุภัณฑ์ หรือบริการด้านการตลาด เป็นต้น

  ค่าบริการของการรับบรรจุสินค้าแต่ละประเภทมีราคาเท่ากันหรือไม่?

  การประเมินราคาเพื่อออกใบเสนอราคานั้นจะขึ้นกับประเภทของสินค้าและรายละเอียดขั้นตอนในการบรรจุลงผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากบริการเสริมต่าง ๆ เช่น การออกแบบโลโก้ หรือค่าบรรจุภัณฑ์เป็นต้น


  สรุปบริการรับบรรจุสินค้า

  การใช้บริการรับบรรจุสินค้ากับทางโรงงานที่ได้มาตรฐานและมีบริการแบบครบวงจร อีกทั้งยังมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ คอยให้คำแนะนำและดูแลตลอดกระบวนการผลิต จะช่วยให้การทำธุรกิจมีความสะดวกสบายมากขึ้นไม่ต้องคอยกังวลกับกระบวนการผลิตและการลงทุนสร้างโรงงานของตัวเอง สามารถนำงบประมาณไปลงทุนด้านอื่นอย่างเช่นการสร้างแบรนด์หรือการตลาด เพื่อเป็นการโปรโมทสินค้าได้อย่างเต็มที่

  รับฟรี! รวมโพสขายดี