Sale Page Facebook สร้างจุดเด่น เพิ่มจุดขาย

Sale Page Facebook

ในปัจจุบันเราปฏิเสธได้เลยว่า ด้วยสังคม และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เปลี่ยนไป ทำให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันนั้นแต่แตกจากเดิมเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากที่กล่าวมาแล้ว ด้วยเหตุการณ์ต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น โรคระบาดโควิด-19 ที่ถึงแม้ในตอนนี้ โรคระบาดจะเบาบางลงกว่าเมื่อ 2-3 ปีก่อน แต่เพียงระยะเวลาเพียงเท่านั้น กลับทำให้การพฤติกรรมของมนุษย์ต่างไปจากเดิมอย่างมหาศาล

จากเดิมที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ เมื่อจะจับจ่ายใช้สอยอะไร เรามักจะเดินทางไปเลือกซื้อสินค้าด้วยตัวเอง เพื่อให้เรามั่นใจว่าสินค้าชิ้นนั้นมีคุณภาพ สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้จริงหรือไม่ เหมาะกับตัวเองหรือเปล่า แต่เมื่อเกิดโรคระบาดโควิด-19 ขึ้น ทำให้ผู้บริโภคหลายคน หลีกเลี่ยงการเดินทางออกจากบ้าน จึงทำให้ผู้บริโภคจึงหันมาจับจ่ายสินค้า บริการผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่พึ่งเกิดขึ้นมาแทน

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ร้านค้าต่าง ๆ แต่เดินที่ขายสินค้า บริการผ่านทางหน้าร้านเพียงอย่างเดียว ต้องหันมาขายสินค้า หรือบริการผ่านทางออนไลน์กันมากขึ้น เพื่อจะได้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น และเพื่อความอยู่รอดของธุรกิจอีกด้วย

ในโลกของการขายสินค้า บริการผ่านช่องทางออนไลน์นั้นถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง กลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพจะเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มยอดขายและรายได้ ซึ่งแพลตฟอร์มหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์นั้นก็คือ Facebook ด้วยฐานผู้ใช้ที่กว้างขวางและเครื่องมือทางการตลาดที่ทรงพลัง Facebook จึงเป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะกับการขายสินค้าเป็นอย่างมาก

สำหรับการแสดงสินค้า หรือบริการ จะมีเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้สามารถเพิ่มยอดขายได้อย่างมาก นั้นคือ Sale Page Facebook ในบทความนี้ เราจะมาดูข้อดีของการใช้ Sale Page เปรียบเทียบกับ Facebook Page ปกติ แตกต่างกันอย่างไร ไปเริ่มกันเลย


สารบัญบทความ


Sale Page Facebook คืออะไร

Sale Page Facebook คือเว็บไซต์หน้าเดียว ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าชิ้นหนึ่ง โดยภายในเว็บนั้นจะประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพสินค้า ชื่อสินค้า คุณลักษณะของสินค้า วิธีการใช้งาน โปรโมชั่นสินค้า ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ไปจนถึงระบบซื้อขายสินค้า ซึ่งผู้บริโภคสามารถหาข้อมูล หรือซื้อสินค้าบริการได้ครบ จบในหน้าเดียว

Sale Page Facebook ถือเป็นกลยุทธ์ที่เหมาะกับทุก ๆ ธุรกิจที่มีการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะด้วยการใช้งานที่เรียบง่าย ใคร ๆ ก็สามารถหาข้อมูล หรือซื้อสินค้า บริการได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ระบบหลังบ้านของเซลเพจยังช่วยจัดระเบียบข้อมูลของผู้บริโภค เพื่อให้ง่ายต่อการดูข้อมูล ไปจนถึงการจัดส่งให้แก่ผู้บริโภคอีกด้วย

นอกจากนี้ Sale Page ยังช่วยให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ง่าย ทั้งยังเก็บ และนำเสนอข้อมูลเชิงลึก การวิเคราะห์ที่ครอบคลุม ทั้งกลุ่มเป้าหมาย ความสนใจในเวลานั้น ซึ่งสามารถนำสิ่งเหล่านั้นไปปรับปรุง พัฒนาประสิทธิภาพของการโฆษณา และการวางแผนการตลาดให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานผ่าน Facebook ที่มีจำนวนมาก ในอนาคตได้อีกด้วย


ข้อโดดเด่นของการใช้ Sale Page Facebook

เนื่องจาก Sale Page Facebook ถือเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์รูปแบบหนึ่ง ที่ช่วยผู้บริโภคกลุ่มต่าง ๆ เข้าถึงได้ง่ายแล้ว ยังมีข้อโดดเด่นต่าง ๆ อีกดังต่อไปนี้

  1. การแก้ไขปรับปรุงเว็บที่ง่าย ด้วยคุณสมบัติของเซลเพจ เป็นเว็บขายสินค้า หรือบริการที่มีข้อมูลทุกอย่างอยู่ในหน้าเดียว ทำให้เป็นเรื่องง่ายที่จะทำการปรับเปลี่ยนข้อมูล การจัดวาง หรือเพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ ลงไป ซึ่งจะช่วยดึงดูดความสนใจให้แก่ผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือจะเป็นการเพิ่มข้อมูลสินค้า การปรับเปลี่ยนโปรโมชั่น ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเช่นกัน
  2. เพิ่มการรับรู้ของสินค้า หรือบริการ เนื่องจาก Sale Page ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะเพิ่มโอกาสในการแสดงเอกลักษณ์ของแบรนด์ และสร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากผู้ขายรายอื่น ๆ ที่ขายสินค้า บริการแบบเดียวกัน เพราะเซลเพจนั้นมีความสามารถในการดึงดูดใจ ช่วยโน้มน้าวใจให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าได้มากกว่าเครื่องมือแบบอื่น ๆ ในปัจจุบัน
  3. การแสดงผลในการค้นหา ด้วยการค้นหาจากเครื่องมือ SEO ถือเป็นบทบาทสำคัญในการเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ ยิ่ง Sale Page นั้นมีเนื้อหาที่ครอบคลุม ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหา ทำให้เราสามารถปรับปรุง เพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จักจากการค้นหาได้ง่าย เมื่อธุรกิจมีการค้นหาที่สูง โอกาสที่ผู้บริโภคจะเห็น แล้วมาซื้อสินค้า บริการก็จะเพิ่มสูงขึ้น

เปรียบเทียบความแตกต่าง Facebook Page กับ Sale Page Facebook

แม้ว่าเพจ Facebook โดยทั่วไปจะสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการซื้อขายสินค้า หรือบริการได้ แต่ก็มี-ข้อจำกัดบางอย่าง ที่ทำให้เราจำเป็นที่จะต้องสร้าง Sale Page ขึ้นมา โดยความแตกต่างระหว่าง Facebook Page กับ Sale Page Facebook ก็มีด้วยกันดังนี้

1.การเข้าถึงผู้บริโภค รวมถึงการกำหนดเป้าหมาย 

โดยทาง Facebook Page จะมีการเข้าถึงที่มากกว่า ด้วยจำนวนผู้ใช้ที่สูงมากของแพลตฟอร์ม ทั้งยังสามารถเพิ่มการมีส่วนร่วมระหว่างธุรกิจกับผู้บริโภคได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะสร้างชุมชน หรือจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์กับผู้บริโภค แต่เซลเพจนั้นถูกออกแบบมาโดยมีเป้าหมายไปที่ผู้บริโภคที่ต้องการซื้อสินค้า บริการอย่างชัดเจนทำให้กลุ่มเป้าหมายแคบลง นอกจากนี้ยัอำนวยความสะดวกให้เกิดการซื้อสินค้าได้มากยิ่งขึ้น

2.การออกแบบและปรับแต่ง

ซึ่ง Facebook Page มีตัวเลือกในการปรับแต่งอยู่อย่างจำกัด ซึ่งจะมีรูปแบบเทมเพลต หรือเลย์เอาต์ที่ตายตัว ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอะไร ก็สามารถแก้ไขได้อย่างจำกัด แต่กับ Sale Page ให้ความยืดหยุ่น สามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ ทำให้ผู้ให้บริการสามารถสร้างเว็บที่ดึงดูดสายตา ให้สอดคล้องกับเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว จะสร้างประสบการณ์การในการซื้อสินค้า หรือบริการที่รวดเร็ว และน่าจดจำ

3.การวิเคราะห์และข้อมูลเชิงลึก:

เมื่อพูดถึง Facebook Page การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมภายในเพจ มีเครื่องมือต่าง ๆ มากมาย ตัวอย่างเช่น การถูกใจเพจ การเข้าถึงโพสต์ ซึ่งแสดงถึงการมีส่วนร่วม ซึ่งแตกต่างกับ Sale Page  จะได้ข้อมูลที่เจาะจงมากกว่า ด้วยอัตราการแปลง อัตราการเข้าชม ไปจนถึงมูลค่าในการสั่งซื้อของผู้บริโภค ซึ่งข้อมูลเเหล่านี้จะช่วยให้เข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภค เพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการขายให้ดียิ่งขึ้น


Fastcommerz บริการทำ Sale Page Facebook สร้างความโดดเด่น เพิ่มยอดขาย

ใช้ Sale Page Facebook เพื่อสร้างจุดขาย

เนื่องจากในปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก ทำให้สินค้า หรือบริการมีความหลากหลาย และครอบคลุมหมวดหมู่เพิ่มขึ้น สินค้าจากเดิมที่อาจจะมีผู้ให้บริการเพียงรายเดียว แต่ตอนนี้อาจจะเพิ่มเป็นหลักสิบ หรือหลักร้อยแล้วก็ได้ แล้วเราจะทำอย่างไรให้ร้านค้าออนไลน์ของเรา ที่ขายสินค้าเดียวกัน โดดเด่นกว่าร้านค้าอื่น ๆ ได้ คำตอบนั้นคือ Sale Page Facebook

ด้วยเซลเพจถือเป็นกลยุทธ์หนึ่งที่สำคัญของการทำการตลาดออนไลน์เลยก็ว่าได้ เพราะตัวมันถูกออกแบบเพื่อการขายสินค้า หรือบริการโดยเฉพาะ โดยมีการใช้งานที่ง่าย สามารถแก้ไข ปรับปรุงข้อมูลต่างได้อย่างรวดเร็ว เพราะเป็นเว็บหน้าเดียว การสั่งซื้อสินค้าเองก็ทำได้ง่ายดาย ไม่ซับซ้อน ใครก็ใช้งานได้

จากคุณสมบัติข้างต้น จึงทำให้คนเริ่มหันมาใช้ Sale Page Facebook เพื่อใช้ในการทำการตลาดมากยิ่งขึ้น จึงเริ่มมีผู้มองเห็นช่องทาง ทำให้เกิดผู้ให้บริการรับสร้างเซลเพจขึ้นมากมาย การจะเลือกใช้บริการจึงจำเป็นจะต้องเลือกผู้ที่มีความชำนาญอย่างแท้จริง ถ้าท่านยังตัดสินใจไม่ได้ เราขอแนะนำ Fastcommerz

Fastcommerz เป็นผู้ให้บริการ Sale Page Facebook อย่างมืออาชีพโดยผู้เชี่ยวชาญในการสร้างเซลเพจมาอย่างมากมาย เพื่อสร้าง Sale Page ที่ดึงดูดสายตาแก่ผู้บริโภค ช่วยสร้างประสบการณ์ในการซื้อสินค้า หรือบริการที่โดดเด่นให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งนำไปสู่ยอดขายที่เพิ่มขึ้น

นอกจากระบบหน้าร้านแล้ว Fastcommerz ยังมีระบบหลังบ้านที่เป็นระเบียบ ง่ายต่อการให้งาน ทำให้การทำงานเป็นไปได้อย่างราบรื่น ช่วยลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นอย่างมาก

สรุป

Sale Page Facebook เพื่อเพิ่มยอดขาย

Sale Page Facebook คือเว็บไซต์หน้าเดียว ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อขายสินค้า หรือบริการสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยเฉพาะ โดยภายในเซลเพจจะประกอบไปด้วยข้อมูลต่าง ๆ ได้แก่ รูปภาพสินค้า คุณลักษณะของสินค้า วิธีการใช้งานสินค้า ความเป็นมา รวมถึงที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์เพื่อการติดต่อผู้ให้บริการ ไปจนถึงตัวอย่างผู้ที่มาใช้งาน เป็นต้น

สำหรับใครที่กำลังหาวิธีทำให้ร้านขายของออนไลน์ของตัวเองเป็นที่รู้จัก หรือโดดเด่นกว่าร้านอื่น การใช้ เลือกใช้ Sale Page ถือเป็นการตอบโจทย์ที่ตรงจุด ทั้งสามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนข้อมูล เปลี่ยนรูปแบบหน้าเว็บ ไปจนถึงระบบจัดการหลังร้าน ทำให้พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ไม่ต้องมานั่งจดข้อมูลด้วยตนเอง ที่มีโอกาสผิดพลาดสูง

ถ้าท่านยังไม่รู้จะเริ่มต้นการทำอย่างไรดี เราขอแนะนำให้ท่านลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในการทำเซลเพจ อย่าง Fastcommerz ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 084-509-5545, 061-924-7449 หรือทาอีเมล  fastcommerz@gmail.com

รับฟรี! รวมโพสขายดี