โรงงานผลิตสครับ ได้มาตรฐาน มีบริการสร้างแบรนด์

โรงงานผลิตสครับ

ในยุคที่ผู้คนหันมาดูแลผิวพรรณของตนเองมากขึ้น สครับกลายเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่เรียบเนียน กระจ่างใส สำหรับผู้ใฝ่ฝันอยากสร้างแบรนด์สครับเป็นของตัวเอง การเลือกโรงงานผลิตสครับที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และตรงกับความต้องการเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ฉะนั้นแล้วก่อนอื่นเลย เราเองก็ต้องมีความรู้และศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สครับผิว อาทิ สารสกัดยอดนิยม เนื้อสครับมีรูปแบบอย่างไรบ้าง และมาดูกันว่าโรงงานผลิตสครับที่ดีและครบวงจรต้องมีอะไรบ้าง เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจใช้บริการโรงงานผลิตสครับนั้น ๆ ผลิตภัณฑ์สครับผิวคืออะไร

ผลิตภัณฑ์สครับผิว (Body Scrub) คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวประเภทหนึ่งที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีม เจล หรือเกลือผสมกับเม็ดสครับขนาดเล็ก ผสมกับสารบำรุงผิวต่างๆ โดยทั่วไปสครับผิวจะมีเนื้อสัมผัสเป็นเม็ดหยาบ มีหน้าที่หลักในการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ เผยผิวใหม่ที่เรียบเนียน กระจ่างใส ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี ดังนั้นแล้วโรงงานผลิตสครับจะมีบริการรับผลิตสครับผิวให้เลือกหลากหลายประเภท และหลากหลายสารสกัดที่คุณต้องการสร้างแบรนด์สครับเอกลักษณ์ของตนเอง


ประโยชน์จากสครับผิวดีอย่างไร

ก่อนสร้างแบรนด์สครับผิวต้องเริ่มหาโรงงานผลิตสครับเราควรทำความเข้าใจในตัวผลิตภัณฑ์ก่อนว่า สครับผิวมีประโยชน์อย่างไร ถือเป็นการทำความเข้าใจมุมมองผู้บริโภค ประโยชน์จากสครับผิวคือการช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออก ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่ากระตุ้นให้เซลล์ผิวใหม่เกิดขึ้น และนี้คือประโยชน์จากสครับผิว

 • ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
 • กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
 • ช่วยบำรุงผิว เติมวิตามิน แร่ธาตุ น้ำมันเข้าสู่ผิว
 • ลดรอยตีนกา ริ้วรอย และรอยแผลเป็น
 • ทำให้ผิวดูสว่างกระจ่างใส และเรียบเนียน

สารสกัดที่นำมาใช้ในผลิตภัณฑ์สครับผิว มีอะไรบ้าง

โรงงานสครับ

สำหรับสารสกัดยอดนิยมที่มักนำมาใช้ทำสครับผิวจากโรงงานผลิตสครับ โดยทั่วไปจะใช้ส่วนผสมที่มาจาก ธรรมชาติ และสมุนไพร ผู้ประกอบการมีความสนใจอยากคิดสูตรออกแบบด้วยตนเอง หรือขอคำแนะนำที่โรงงานผลิตสครับผิวจากทีมวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง คิดค้นสูตรให้ใหม่ได้ตามความต้องการ สารสกัดยอดนิยมที่ใช้ทำสครับผิว มีดังนี้

 • Avocado เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และกรดไขมันที่ดีต่อสุขภาพ อะโวคาโดสามารถใช้ทำสครับผิวที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และเปล่งปลั่ง
 • Rice Vitamin เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ อุดมไปด้วยวิตามินบี8 ช่วยให้บรรเทาอาการเครียด ความวิตกกังวล บำรุงผิวพรรณให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย และช่วยรักษาสิว
 • Jojoba oil น้ำมันสกัดจากเมล็ดของต้น Simmondsia chinensis ถือว่าเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวกาย ลดเลือนริ้วรอย และร่องลึก 

โรงงานรับผลิตสครับสามารถผลิตเนื้อสครับรูปแบบไหนบ้าง

โรงงานผลิตสครับทางเราสามารถรองรับความต้องการของผู้ประกอบการ โดยมีเนื้อสครับที่หลากหลายรูปแบบจากโรงงานผลิตสครับออแกนิคธรรมชาติ น้ำตาล เนื้อผง เนื้อครีม เนื้อเจล และเนื้อโคลน ซึ่งแต่ละแบบมีข้อดีและข้อจำกัดที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่ความสนใจของผู้ประกอบการ เนื้อสครับที่นิยมผลิตสครับผิวแต่ละแบบ มีดังนี้

1. สครับน้ำตาล 

สครับแบบน้ำตาล จากทางโรงงานผลิตสครับน้ำตาลมีให้เลือกอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือน้ำตาลผนึก และน้ำตาลผนึกแบบละเอียด ซึ่งน้ำตาลแบบผนึกปกติเหมาะสมกับการนำมาใช้สครับที่บนผิวกาย และน้ำตาลผนึกละเอียดเหมาะสมกับการใช้ที่บริเวณผิวหน้า สครับน้ำตาลจะเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีปัญหาผิวแห้ง เพราะน้ำตาลจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าหลุดออก เติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิว และผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย 

ข้อจำกัดสคลับน้ำตาล เมื่อสครับผิวอาจเกิดการระคายเคืองที่ผิว

2. สครับออแกนิคจากธรรมชาติ 

โรงงานผลิตสครับได้รับความนิยมในการรับผลิตสครับขัดผิวออแกนิคจากธรรมชาติ เพราะส่วนผสมจากธรรมชาติ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น สรรพคุณ กลิ่น ปราศจากสารเคมี และอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ข้อดีของสครับออแกนิคได้รับวิตามิน แร่ธาตุจากธรรมชาติเข้าซึมสู่ผิว ให้ความชุ่มชื่น ขจัดเซลล์ผิวเก่าออก

ข้อจำกัด ส่วนผสมออแกนิคจากธรรมชาติมักจะมีต้นทุนที่สูง เพราะการจัดหาวัตถุดิบ และการจัดเก็บมีราคาที่ค่อนข้างสูง 

3. สครับเนื้อผง 

สครับเนื้อผงที่โรงงานรับผลิตสครับจะใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมาแปรรูปให้เป็นผง เช่นแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวโอ๊ต ขมิ้น เป็นต้น ข้อดีช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างล้ำลึก มีอ่อนโยนต่อผิว ให้ผิวเรียบเนียน และกระจ่างใส 

ข้อจำกัด เนื้อสครับผิวแบบคงหากเป็นใช้งานบ่อย ความชื้นเข้าไปสัมผัสที่เนื้อผงอาจจะทำให้ผงจับตัวกันเป็นก้อน และไม่เหมาะสมกับผู้ที่ผิวบอบบาง อาจเกิดระคายเคือง หรืออุดตันที่รูขุมขน

4. สครับเนื้อครีม

สครับเนื้อครีมจากโรงงานผลิตสครับเป็นเนื้อครีมที่มีลักษณะเนื้อครีมนุ่ม ๆ เนื้อละเอียด และแบบมีเม็ดสครับผสมในเนื้อครีม ข้อดีของสครับเนื้อครีมให้ความชุ่มชื่นกับผิว อ่อนโยนยิวไม่เกิดการระคายเคือง ช่วยบำรุงผิวแห้ง จึงเหมาะกับผู้ใช้งานผิวแห้ง ผิวบอบบาง และสภาพผิวธรรมดา

ข้อจำกัด ล้างออกยาก เพราะสครับเนื้อครีมบางชนิดอาจทิ้งคราบเหนียวไว้บนผิว

5. สครับเนื้อเจล 

โรงงานผลิตสครับแบบเนื้อเจลลักษณะโดยเฉพาะเนื้อเจลจะแบบเนื้อใส หรือผสมกับเม็ดสครับกับเนื้อเจลช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตาแล้ว และสิ่งสกปรก สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบเหนียวไว้บนผิว สครับเนื้อเจลเหมาะกับผู้ที่มีผิวมัน

ข้อจำกัด ไม่สามารถผลัดเซลล์ผิวได้อย่างล้ำลึกเมื่อเทียบกับสครับเนื้ออื่น

6. สครับเนื้อโคลน

ทําแบรนด์สครับผิวแบบเนื้อโคลน โรงงานผลิตสครับจะใช้เนื้อโคลนที่มีความหนืดเล็กน้อย และมีเม็ดสครับผสมอยู่ ข้อดีสครับเนื้อโคลนช่วยดีท็อกซ์ผิว ดูดซับสิ่งสกปรก ความมัน และใช้ขัดผิวควบคู่กับการพอกผิว

ข้อจำกัด เนื้อโคลนมีความข้น หนืด จึงทำให้ละลายน้ำได้ไม่ดี เมื่อใช้งานอาจทำให้เกิดการเลอะ และไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง


Pure Derima โรงงานรับผลิตสครับผิว บริการแบบครบวงจร

โรงงานผลิตสครับที่ดีนั้น ควรดูแลครอบคลุมในทุก ๆ ด้านตั้งแต่การให้คำปรึกษา วางแผน ไปจนถึงขั้นตอนการผลิต และมีบริการที่ครบวงจร 

 • บริการรับวิจัย คิดค้น และพัฒนาสูตร มีทีมนักวิจัยที่มีความเชี่ยวชาญซึ่งสามารถช่วยคุณทำแบรนด์สครับ จากแนวคิดไปจนถึงการผลิต
 • บริการออกแบบโลโก้ บรรจุภัณฑ์ และฉลากสินค้า โรงงานผลิตสครับ Pure Derima สามารถช่วยคุณสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่แข็งแกร่งและโดดเด่นจากคู่แข่ง
 • บริการจดแจ้งขึ้นทะเบียน อย. และ เอกสารรับรอง ให้คำปรึกษาเอกสารต่าง ๆ ที่ต้องจัดเตรียม ไปจนถึงการดำเนินการจดแจ้งขึ้นทะเบียน อย.
 • บริการให้คำปรึกษาวางแผนจากนักการตลาด โรงงานผลิตสครับจะมีบริการตั้งแต่การวิเคราะห์สถานการณ์ธุรกิจและตลาดปัจจุบัน กำหนดกลุ่มเป้าหมาย วางกลยุทธ์การตลาดแบบองค์รวม ไปจนถึงวิเคราะห์ผลลัพธ์และปรับกลยุทธ์

สรุปการเป็นเจ้าของแบรนด์สครับผิว

ตลาดผลิตภัณฑ์สครับผิวมีศักยภาพ เติบโตอย่างต่อเนื่อง ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพผิวและดูแลความงามตนเองกันมากขึ้น ไม่แปลกใจที่หลายคนจะสนใจทำแบรนด์สครับผิว ฉะนั้นแล้วต้องอาศัยการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ทั้งการตลาด คู่แข่ง วางแผนธุรกิจอย่างรอบคอบ และสิ่งที่สำคัญคือเลือกโรงงานผลิตสครับที่ได้มาตรฐาน GMP, ISO, Green Industry มีผู้เชี่ยวชาญคิดค้น พัฒนาสูตรใหม่ และโรงงานผลิตสครับควรให้บริการอย่างครบวงจร


รับฟรี! รวมโพสขายดี