Outlet คืออะไร สินค้า Outlet มีสินค้าประเภทไหนบ้าง ?

Outlet คืออะไร

ในยุคสมัยที่เทรนด์แฟชั่นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หลาย ๆ คนน่าจะต้องเคยเห็นกันผ่านตากันอย่างแน่นอน กับการลดราคาสินค้าแฟชั่นล้างสต๊อก เช่น เสื้อ, รองเท้า, กระเป๋า ฯลฯ โดยจะมีชื่อเรียกของการขายแบบนี้ว่าเป็นการขายสินค้าเอาท์เล็ท (Outlet) ซึ่งเชื่อได้ว่าบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการขายสินค้า Outlet คือสินค้า Outlet ประเภทไหน เพราะอะไรสินค้า Outlet จึงมีราคาที่ถูกกว่าปกติ และเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ในวันนี้คุณจะสามารถหาคำตอบเกี่ยวกับทั้งหมดนี้ได้ในบทความนี้ 


Outlet คืออะไร ?

Outlet คือการขายสินค้าจากโรงงานในราคาถูก ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากโรงงานผลิตสินค้าแฟชั่นจากสหรัฐอเมริกา ที่จะมีการนำสินค้าค้างสต๊อก หรือสินค้าที่มีตำหนิเล็กน้อย มาขายให้กับพนักงานของโรงงานในราคาถูกกว่าราคาปกติ ซึ่งในปัจจุบันห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่มีสินค้าแฟชั่น ก็ได้เริ่มมีการนำเข้าสินค้าเอาท์เล็ท (Outlet) จากแบรนด์ชั้นนำมากมายเข้ามาขายภายในห้าง ทำให้ผู้คนที่ชื่นชอบในแบรนด์ได้เข้าถึงสินค้าจากแบรนด์ในราคาที่ถูกลงมากถึง 10-70 % เลยทีเดียว


สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Outlet ก่อนซื้อควรรู้อะไรบ้าง ?

สินค้า Outlet คืออะไร

สินค้า Outlet คือการขายสินค้าแฟชั่นที่มีราคาถูกลงมากกว่าราคาปกติ ซึ่งอาจทำให้ใครหลาย ๆ คนอาจมีความกังวลว่าเป็นสินค้าปลอม หรือสินค้าไม่มีคุณภาพหรือไม่ โดยในหัวข้อนี้จะมาแนะนำสิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะซื้อสินค้า Outlet ว่ามีข้อควรรู้อะไรบ้าง พร้อมกับทำความรู้จักกับ Outlet คือสินค้าแบบไหนมากขึ้น เพื่อช่วยในการประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อสินค้าในครั้งนี้

สินค้า Outlet เป็นแบรนด์แท้

ของ Outlet คือของที่มาจากโรงงานผลิตจากแบรนด์แท้ ที่เป็นสินค้าที่อาจจะมีตำหนิเล็กน้อย หรือเป็นสินค้าค้างสต๊อกมาเป็นเวลานาน ทางแบรนด์ที่มีความต้องการขาย เพื่อลดการเสียต้นทุนในการผลิตจึงต้องนำสินค้าเหล่านี้มาขายในราคาถูกลง 10-70 % ขึ้นอยู่กับรูปแบบของสินค้านั้น ๆ รวมอีกหนึ่งเหตุผลหลักอีกอย่าง คือเพื่อที่จะได้ลดต้นทุนในการดูแลรักษาสินค้าเหล่านี้อีกด้วย

สินค้า Outlet เป็นสินค้าไม่ผ่าน QC

เนื่องจากการผลิตสินค้าแฟชั่นในปัจจุบัน มีการผลิตสินค้าแฟชั่นที่ผลิตในจำนวนมาก จึงทำให้สินค้าบางตัวถูกคัดออก เพราะสินค้าชิ้นนั้นอาจจะมีตำหนิเล็กน้อย ทำให้ทางโรงงานไม่สามารถนำสินค้าที่มีตำหนิไปขายใน Shop ราคาปกติได้ ทางโรงงานของแบรนด์จึงได้นำสินค้าที่ไม่ผ่าน QC มาขายในรูปแบบของสินค้าเอาท์เล็ท (Outlet) ในราคาที่ถูกลงจากราคาป้ายของ Shop ตามห้างปกติ

สินค้า Outlet เป็นตกรุ่น

Outlet คือการขายสินค้าที่เป็นสินค้าที่ตกรุ่น ตกเทรนด์ หรือสินค้าที่ค้างสต๊อกมาเป็นเวลานาน เพราะด้วยเทรนด์แฟชั่นในยุคปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดสินค้าหลาย ๆ ชิ้นเกิดการค้างสต๊อกได้ ทางแบรนด์จึงต้องมีความจำเป็นที่จะต้องขายสินค้าออกให้ได้เร็วมากที่สุด เพราะสินค้าแบรนด์เนมเหล่านี้จะมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาสินค้าภายในคลังที่ค่อนข้างสูง

สินค้า Outlet เป็นสินค้าเฉพาะ

ในปัจจุบันต้องบอกได้เลยว่าการซื้อสินค้า Outlet ไม่เพียงแต่จะเป็นการขายสินค้าเพื่อล้างสต๊อกในราคาถูกเท่านั้น ในปัจจุบัน Outlet คือการขายสินค้าประเภทหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมสูงจนได้มีกลุ่มลูกค้าบางกลุ่มที่มีความต้องการซื้อสินค้า Outlet โดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งในบางครั้งทางแบรนด์อาจจะผลิตสินค้าพิเศษที่ไม่มีขายในห้าง เพื่อมาตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้อีกด้วย


ข้อดีของ Outlet คืออะไรบ้าง ?

ข้อดีของการซื้อ Outlet คือ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสินค้าแฟชั่น สินค้าแบรนด์เนมแล้ว การซื้อสินค้า Outlet คือทางเลือกที่ดีทางหนึ่งในการซื้อสินค้าแฟชั่น เพราะจะทำได้สินค้าของแท้ในราคาที่ถูกลงกว่าราคาปกติมาก ทำให้สามารถเข้าถึงสินค้าแบรนด์เนมของแท้ในราคาประหยัดมากกว่าเดิม และอาจทำให้ได้มีโอกาสซื้อสินค้าได้หลายชิ้นมากกว่า โดยสินค้า เอาท์เล็ท (Outlet) ไม่เพียงแต่จะเป็นสินค้าที่มีตำหนิ ซึ่งในบางครั้งอาจมีสินค้าที่จะเป็นสินค้าที่มีความสมบูรณ์ 100 % เพียงแต่เป็นสินค้าค้างสต๊อก หรือตกเทรนด์ที่นำมาขายเพื่อล้างสต๊อกเท่านั้น


ทำไมถึงมีการขายสินค้า Outlet เป็นจำนวนมากในปัจจุบัน

Outlet คืออะไร ทำให้ถึงนิยม

เพราะว่า Outlet คือทางเลือกหนึ่งจากทางโรงงานผลิตของแบรนด์ ที่มีความต้องการหลักคือการขายสินค้าที่มีตำหนิ สินค้าตกเทรนด์ หรือสินค้าค้างสต๊อกเป็นเวลานาน เพื่อลดความเสี่ยงที่จะขาดทุนจากการผลิต และลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาสินค้าเหล่านี้ภายในคลังสินค้า จึงได้นำสินค้าเหล่านี้มาขายในราคาที่ถูกลงกว่าปกติ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ในปัจจุบันมีกลุ่มลูกค้าที่คอยติดตาม คอยเลือกซื้อสินค้า เอาท์เล็ท (Outlet) อยู่เป็นประจำเพราะด้วยราคาที่ถูกกว่า มีความคุ้มค่าในการใช้งานมากกว่า

เนื่องด้วยในปัจจุบันการขายสินค้า เอาท์เล็ท (Outlet) ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้การเลือกซื้อสินค้า Outlet ควรเลือกซื้อจากทางห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เพื่อที่จะได้มั่นใจว่าจะได้สินค้า Outlet ของแท้ เป็นสินค้า Outlet ที่นำเข้ามาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อที่จะไม่ได้มีปัญหาอื่น ๆ ตามมาในภายหลัง


ข้อสรุป

เพียงเท่านี้ผู้ที่มีความสนใจเกี่ยวกับสินค้า เอาท์เล็ท (Outlet) ก็จะได้ทราบแล้วว่า Outlet คือสินค้ารูปแบบไหน ทำให้ในการเลือกซื้อสามารถเลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าสินค้า Outlet เป็นสินค้าของแท้จากทางแบรนด์ที่มีความต้องการขายล้างสต๊อกเท่านั้น ไม่ใช่สินค้าที่เป็นของปลอม หรือของลอกเลียนแบบแต่อย่างใด หากซื้อจากผู้นำเข้าที่มีความน่าเชื่อถือ 

รับฟรี! รวมโพสขายดี