เสริมจมูกที่ไหนดี ให้สวยปังเหมาะกับคุณ

เสริมจมูกที่ไหนดี ถึงจะสวยปัง

เสริมจมูกที่ไหนดี ? จมูกเปรียบเสมือนจุดเด่นบนใบหน้าของใครหลายคน การที่คุณเสริมจมูกจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หากใบหน้าของคุณดูดีขึ้นจะช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณในหลายๆ ทาง ยกตัวอย่างเช่น โอกาสในหน้าที่การงาน เป็นต้น นอกจากนี้การเสริมจมูกอาจจะช่วยเสริมโหงวเฮ้ง หรือช่วยให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้นด้วย

ดังนั้นการเสริมจมูกจึงเป็นที่นิยมอย่างมากในวงการศัลยกรรม เพราะเป็นการเปลี่ยนใบหน้าที่เห็นได้ชัดเจนกว่าจุดอื่นๆ การทำจมูกไม่ใช่การเสี่ยงดวงแต่อย่างใด คุณสามารถเลือกหมอที่เก่ง และคลินิกที่ดีเพื่อให้ใบหน้าของคุณออกมาสวยปัง เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาให้คำแนะนำสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี กับเรื่องที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจเสริมจมูก


เสริมจมูกที่ไหนดี

เสริมจมูกที่ไหนดี การหาข้อมูลจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณมีความมั่นใจในการเลือกสถานที่เสริมจมูกมากขึ้น ถ้าอยากเจอคลินิก หรือโรงพยาบาลเกี่ยวกับการศัลยกรรมจมูกที่ได้รับการยอมรับจากคนไข้ คุณควรเริ่มต้นหาข้อมูลจากทางอินเทอร์เน็ต โดยสามารถเสิร์ชได้ว่า เสริมจมูกที่ไหนดี หรือคลิกที่นี่ได้เลย หรือหาข้อมูลการรีวิวจากคลินิกต่างๆ โดยคุณอาจจะดูการรีวิวของอิฟลูเอนเซอร์ที่มีการเสริมจมูกมาทาง YouTube ก็ได้

เสริมจมูกที่ไหนดี


9 ข้อ ควรรู้ก่อนตัดสินใจเสริมจมูกที่ไหนดี 

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจเสริมจมูกที่ไหนดี

สิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจเสริมจมูกที่ไหนดี คือ การหาข้อมูลต่างๆ หรือปรึกษาแพทย์โดยตรง ซึ่งหลักในการพิจารณาเลือกคลินิกเสริมจมูกจะมีด้วยกัน 9 ข้อดังต่อไปนี้ ซึ่งคุณอาจจะโทรไปสอบถามข้อมูลเหล่านี้กับทางคลินิกที่คุณสนใจ หรือทำการนัดพบแพทย์เพื่อทำการปรึกษาเบื้องต้นก็ได้

1. คลินิกมีใบรับรอง หรือใบอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุข

สิ่งที่ต้องตรวจสอบเป็นอย่างแรกคือใบรับรอง คลินิกที่เปิดให้บริการเกี่ยวกับการศัลยกรรมจะต้องมีใบรับรอง และใบอนุญาตที่มาจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งทางคลินิกจะต้องมีป้ายชื่อ และมีใบอนุญาต 11 หลักแสดงในที่ที่คนจะสามารถมองเห็นได้ง่าย

2. แพทย์มีความชำนาญ หรือเฉพาะทาง

ไม่ใช่แค่คลินิกเท่านั้นที่จะต้องมีใบอนุญาต แพทย์ที่ทำหน้าที่ศัลยกรรมให้กับคนไข้ก็จำเป็นต้องมีใบประกอบวิชาชีพเช่นกัน ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้ว่าแพทย์มีใบประกอบวิชาชีพจริงไหม โดยการนำชื่อ-นามสกุล ไปค้นหาในเว็บไซต์ของแพทย์สภา

3. วัสดุที่จะนำมาเสริมจมูก ต้องมีคุณภาพที่ดีและปลอดภัย

คุณควรให้ความใส่ใจในการเลือกวัสดุที่จะเข้าไปอยู่ในร่างกายของคุณ เพราะมันคือสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้าไปในร่างกาย ดังนั้นซิลิโคนทุกชิ้นที่ทางแพทย์ใช้จะต้องมีการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) รวมถึงบอกประเทศที่ผลิตด้วย

4. อุปกรณ์ได้มาตรฐาน

สิ่งที่ต้องตรวจสอบอีกอย่างคือ อุปกรณ์ในการทำของแพทย์ว่าสะอาด และมีการฆ่าเชื้อแล้วเป็นอย่างดี เพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย และห้องผ่าตัดต้องสะอาดอุปกรณ์ต้องพร้อมในการผ่าตัด

5. เทคนิคการเสริมจมูกที่เหมาะของแต่ละบุคคล 

ปัจจุบันมีการเสริมจมูกหลายแบบให้คุณได้เลือก ก่อนตัดสินใจว่าเสริมจมูกที่ไหนดี คุณควรเลือกการเสริมจมูกที่เหมาะกับใบหน้าของคุณมากที่สุด โดยจะต้องได้รับการปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้คุณได้จมูกที่สวยงามตามที่คุณต้องการ และปลอดภัย ซึ่งการเสริมจมูกมีทั้งแบบเปิดและแบบปิดในสองเทคนิคนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าเหมาะกับแบบไหน

6. คุณหมอให้คำปรึกษาอย่างถูกต้องและตรงจุด

สิ่งที่คุณควรจะทำคือขอคำปรึกษาจากคุณแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของคลินิกโดยตรง ให้สังเกตว่าแพทย์ได้ให้คำปรึกษาตรงตามปัญหา หรือสิ่งที่คุณต้องการไหม และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ การตรวจสอบว่าคุณแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดจบการศัลยกรรมมาโดยตรงหรือเปล่า โดยคุณสามารถนำชื่อของแพทย์ไปเช็กได้ในเว็บไซต์แพทย์สภา 

7. คลินิกสะอาด ให้บริการดี

คลินิก หรือโรงพยาบาลจะต้องสะอาด น่าเข้ามาใช้บริการ และเจ้าหน้าที่ของคลินิกควรให้บริการที่ดี มีการอบรมให้ดูแลคนไข้ หรือผู้ที่มาใช้บริการได้อย่างมืออาชีพ

8. คลินิกมีการติดตามผลของคนไข้อยู่ตลอด

หลังจากการผ่าตัดเสริมจมูก ทางคลินิก หรือแพทย์ควรมีการติดตามผลการผ่าตัดของคนไข้อย่างสม่ำเสมอจนกว่าแผลผ่าตัดของคนไข้จะหายดี หากมีอาการที่ผิดปกติทางแพทย์ และทางคลินิกจะได้แก้ไขได้ทันเวลา

9. มีรีวิวจากบุคคลที่เคยมาทำ

คุณสามารถดูการรีวิวของผู้ที่เคยทำการศัลยกรรมกับคลินิก หรือโรงพยาบาลที่คุณสนใจก่อนตัดสินใจเสริมจมูกที่ไหนดี ซึ่งคนเหล่านั้นจะมาเหล่าประสบการณ์ในการเสริมจมูกให้คุณได้รู้สึกมั่นใจมากขึ้น สำหรับบางคลินิกจะมีการเก็บรูปภาพของคนไข้ไว้ทั้งก่อน และหลังทำ แต่อย่างไรก็ตามไม่ควรดูแค่รูปภาพแต่ควรจะดูจากคลิปวิดีโอทั้งก่อนทำ และหลังทำด้วยเพื่อความน่าเชื่อถือที่มากขึ้น


เสริมจมูก ราคาเริ่มต้นกี่บาท

ราคาเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้หลายคนตัดสินใจได้ว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี โดยการเสริมจมูกเรตราคาขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกเสริมจมูกด้วยเทคนิคและวัสดุแบบไหน ในการเสริมจมูกถ้าหากใช้กระดูกอ่อนหลังหู ซิลิโคนเกรดดี เนื้อเยื่อเทียม หรือการใช้เทคนิค Open Rhinoplasty โดยเรตราคาจะอยู่ที่ประมาณ 15,000 – 70,000 บาท หรืออาจมากกว่านั้น และถ้าหากต้องการตัดปีกจมูกเพิ่ม ราคาจะเริ่มต้นที่ 15,000 – 20,000 บาท


เสริมจมูก เจ็บไหม

เสริมจมูกเจ็บไหม เสริมจมูกที่ไหนดี

หลังจากที่คุณเสริมจมูกออกมาจากห้องผ่าตัด คุณจะได้รับฤทธิ์ของยาชา หรือยาสลบอยู่ จึงอาจมีอาการไม่เจ็บมาก ซึ่งอาการของแต่ละบุคคลจะไม่เหมือนกันแต่ในระยะแรกจะมีอาการบวม ช้ำ ระบม โดยอาการเหล่านี้จะมาตอนที่ยาชาหมดฤทธิ์ หรือยาสลบหมดฤทธิ์แล้ว หลังจากนั้นขึ้นอยู่กับตัวบุคคลว่าจะฟื้นตัวได้เร็วแค่ไหน และคุณอาจจะต้องงดอาหารบางประเภทในช่วงแรก


เสริมจมูก ใช้เวลาพักฟื้นนานแค่ไหน 

การเสริมจมูกใช้ระยะเวลาในการพักฟื้น 5-7 วัน และต้องไปตามนัดของแพทย์ โดยในช่วงแรกแพทย์จะติดตามผลการผ่าตัดอยู่ตลอด หลังจาก 7 วันแพทย์จะทำการนัดคนไข้เพื่อตัดไหม ซึ่งระยะเวลาของรอยช้ำ และบวม จะมีระยะเวลาอยู่ที่ประมาณ 7-14 วัน ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย และการดูแลแผลผ่าตัดของแต่ละคน 

อาจมีบางคนที่ใช้ระยะเวลานานกว่าปกติขึ้นอยู่กับร่างกายว่าสามารถพักฟื้นได้ไวแค่ไหน โดยแผลผ่าตัดจะเข้าที่แบบไม่บวม และเห็นทรงจมูกชัดขึ้นประมาณ 3-4 เดือนขึ้นไป อย่างไรก็ตามในระยะเวลา 1 เดือนอาการบวมจะลดลงประมาณ 70-80 %  


สรุป

สุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากถึงคนที่กำลังคิดจะเสริมจมูก และไม่รู้ว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี ลองหาข้อมูลให้ดี และดูรีวิวผลงานที่ผ่านมาของคลินิกก่อนตัดสินใจ เพราะการผ่าตัดเสริมจมูกนั้นเป็นการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าครั้งยิ่งใหญ่ และตามมาด้วยการดูแลที่ละเอียดอ่อน หากดูแลไม่ดีบางคนอาจจะเกิดการเป็นคีลอยด์ได้ การผ่าตัดมีความเสี่ยง และผลข้างเคียงเสมอไม่ว่ายังไงก็ขอให้ทุกคนดูแลจมูกอันสวยงามที่จะเกิดใหม่อย่างดีด้วยนะคะ


 

รับฟรี! รวมโพสขายดี