คอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวดีอย่างไร เลือกยังไงให้เหมาะกับตัวเอง

สอนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว

เคยสงสัยไหมว่าทำไมหลาย ๆ คนถึงหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว ก็เพราะว่าภาษาอังกฤษถือเป็นภาษาที่สองที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยต่อยอดทางสายอาชีพและเพิ่มโอกาสมากมายให้กับผู้ที่พูดภาษาอังกฤษได้ และคนที่อยากพูดภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวก็เป็นทางเลือกที่เหมาะมาก ๆ ทางหนึ่ง เพราะติวเตอร์หรือผู้สอนนั้นสามารถมองเห็นจุดอ่อนของเราและแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว และสามารถถามคำถามที่ไม่เข้าใจได้อย่างทันท่วงที


สารบัญบทความ


เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว อยากนำไปใช้ในชีวิตจริงทำอย่างไรได้บ้าง

แน่นอนว่าหลังจากได้เรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวแล้ว สิ่งที่เราสามารถนำไปใช้ในชีวิตจริงได้แน่นอนเลยก็คือการสอบวัดระดับภาษาเพื่อเพิ่มโอกาสและต่อยอดด้านหน้าที่การงาน และหากใครที่เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวแล้วยังไม่ตอบโจทย์ ก็สามารถนำความรู้ที่มีไปสอบชิงทุนเรียนต่อแบบจริงจังทั้งด้านภาษาอังกฤษเองหรือด้านสาขาวิชาที่สนใจได้ และไปใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาอังกฤษล้วน ๆ ก็ยิ่งทำให้ผู้เรียนได้พัฒนาทักษะด้านภาษา รวมถึงการออกเสียงที่ถูกต้องจากเจ้าของภาษาได้อีก


เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว เหมาะกับใครบ้าง

การเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มทักษะด้านภาษาอย่างรวดเร็ว เพราะสามารถสอบถามปัญหารวมทั้งเนื้อหาที่ไม่เข้าในใจได้ทันที ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้เรียนว่าเลือกเรียนคอร์สภาษาอังกฤษตัวต่อตัวแบบไหน เพราะคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวนั้นมีหลายจุดประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนการสนทนาเพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันเพราะบางคนอาจจะไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษเลย หรือเป็นการเรียนเพื่อการทำงาน เพื่อต่อยอดด้านล่ามหรือแปลภาษา การเรียนอังกฤษตัวต่อตัวยังมีการเรียนเพื่อสอบวัดระดับภาษาทั้ง IELTS TOEFL TOEIC เพื่อนำไปใช้ยื่นในการเรียนต่อหรือเพิ่มฐานเงินเดือนอีกด้วย


เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ราคาเท่าไร

สำหรับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว ราคาจะแตกต่างขึ้นอยู่กับคอร์สที่เลือกเรียนรวมถึงชั่วโมงการเรียนการสอนด้วย โดยราคาเฉลี่ยเริ่มต้นที่ประมาณ 250 บาทเป็นต้นไป หรือแบบเหมาจ่ายทีเดียว แต่หารออกมาแล้วคุ้มค่ากว่าแบบจ่ายเป็นชั่วโมง ซึ่งคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวทั้งสองแบบก็จะขึ้นอยู่กับผู้เรียนอีกเช่นกัน เพราะถ้าเป็นแบบที่จ่ายเหมา ส่วนมากก็จะมีการบังคับว่าจะต้องเรียนให้จบภายในระยะเวลาเท่าไหร่ ไม่เกินกี่เดือนเป็นต้น ไม่เหมือนกับแบบที่เลือกเรียนเป็นรายชั่วโมงที่สามารถเลือกเรียนได้เรื่อย ๆ ตามแต่ความว่างและความสะดวกของผู้เรียน


เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ที่ไหนดี เลือกยังไง

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ราคาถูก

เกณฑ์การเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวควรเลือกตามเกณฑ์ต่อไปนี้ คือ

  • หลักสูตร หลักสูตรที่เลือกนั้นมีเนื้อหาการเรียนการสอนอย่างไรบ้าง มีการอัปเดตหรือปรับให้เหมาะกับผู้เรียนหรือไม่
  • ประวัติการสอนของผู้สอน หากมีประสบการณ์มาก รวมทั้งคะแนนการสอบวัดระดับของผู้สอนมีคะแนนที่สูง ก็มีส่วนช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจและทำคะแนนได้ดี
  • ตารางการเรียนที่ยืดหยุ่น ในบางครั้งผู้เรียนอาจจะไม่สะดวกหรือมีธุระกระทันหัน การมีตารางการเรียนการสอนที่ยืดหยุ่นได้ก็จำเป็นอย่างมาก
  • ความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่หรือการเดินทาง เพราะบางครั้งทั้งสถานที่ที่เรียนและการเดินทางก็มีผลต่อการเรียนการสอนมากเช่นกัน

รวมให้แล้วคำถามที่พบบ่อย (FAQ) เกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวที่ไหนดี?

การเลือกเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว สามารถเลือกตามเกณฑ์ที่ระบุไว้ด้านบนซึ่งก็คือการเลือกจากหลักสูตร ประวัติการสอน ความยืดหยุ่นของตาราง ความสะดวกสบายของสถานที่ที่ใช้เรียนและการเดินทาง

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวกับครูต่างชาติดีไหม?

ขึ้นอยู่กับผู้เรียนว่าต้องการแบบไหน หากเป็นคนที่ไม่มีพื้นฐานเลยการเริ่มเรียนภาษาตัวต่อตัวกับครูคนไทยก่อนก็ไม่ใช่เรื่องแย่อะไร เมื่อมีพื้นฐานดีแล้วค่อยขยับขยายเปลี่ยนไปเรียนกับครูเจ้าของภาษาก็สามารถทำได้ หรือจะเลือกเรียนสนทนากับเจ้าของภาษาแต่เลือกเรียนทักษะอื่น ๆ กับครูคนไทยก็ได้เช่นกัน

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวดีกว่าแบบกลุ่มยังไง?

การเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว ครูผู้สอนจะสามารถดูแลเนื้อหาและปรับการเรียนการสอนและเนื้อหาให้เหมาะสมกับสไตล์ผู้เรียนมากกว่า ในขณะเดียวกันการเรียนการสอนแบบกลุ่มจะไม่สามารถปรับเนื้อหาหรือสไตล์ให้เหมาะกับผู้เรียนแบบรายบุคคลได้ ทำให้ผู้เรียนที่ต้องการการสนใจดูแลเป็นพิเศษหลุดโฟกัส แต่การเรียนแบบกลุ่มก็จะช่วยเพิ่มการปฏิสัมพันธ์กับคนรอบตัวได้ ซึ่งจะมีสภาพแวดล้อมในการเรียนแตกต่างกันไป สามารถเลือกได้ตามสไตล์ของผู้เรียน


สรุปเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวดีจริงไหม

การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวย่อมดีกว่าหากผู้เรียนต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เพราะจะช่วยให้ผู้เรียนสามารถถามคำถามที่ไม่เข้าใจได้ทันที รวมทั้งครูผู้สอนก็สามารถดูแลเนื้อหาและเสริมจุดที่ผู้เรียนอาจจะไม่ถนัดเท่าที่ควรได้ด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่จะเลือกเรียนด้วย หากเป็นคอร์สที่เหมาะกับการปฏิสัมพันธ์กันอย่างเช่น Business English for Leadership การเรียนแบบกลุ่มก็จะเหมาะมากกว่า

รับฟรี! รวมโพสขายดี